Đoàn người đi xe máy từ miền Nam về quê ăn tết bất ngờ khi CSGT tuýt còi để… tặng quà

Sau khi đặt chân đến cầu Bến Thủy, TP Vinh (Nghệ An), một số lao động đi xe máy từ miền Nam về quê ăn tết ngỡ ngàng khi bị CSGT tuýt còi. Đó không phải là do họ vi phạm luật ATGT mà là các cán bộ, chiến sỹ muốn gửi tặng một phần quà nhỏ để động viên họ về quê đón Tết.

Theo Trung tá Vũ Minh Phương - Phó trạm trưởng Trạm CSGT Diễn Châu, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An, thực hiện kế hoạch tuần tra khép kín địa bàn, nhất là những tuyến đường có đông lượng phương tiện lưu thông, ngoài tập trung tuyến Quốc lộ 1A, Trạm CSGT Diễn Châu bố trí tổ công tác ở ngay đường tránh Vinh (khu vực cầu Bến Thủy - cửa ngõ phía Bắc tỉnh Nghệ An).

Cán bộ Trạm CSGT Diễn Châu, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An tặng quà cho người dân đi xe máy từ miền Nam về quê ăn tết

Cán bộ Trạm CSGT Diễn Châu, Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An tặng quà cho người dân đi xe máy từ miền Nam về quê ăn tết

Cùng với kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định Luật an toàn giao thông, đơn vị phối hợp tuyên truyền Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia), hướng dẫn người dân cài đặt định danh điện tử...

Nhiều người dân đi xe máy về quê ăn tết trong thời tiết mưa lạnh cảm thấy ấm lòng khi được CSGT tặng quà

Nhằm động viên, chia sẻ đến những người nghèo, lao động khó khăn xa quê về đón Tết, quá trình tuần tra, kiểm soát, các tổ công tác của trạm bắt gặp nhiều người dân, lao động nghèo trở về quê đón Tết. Trong đó không ít người di chuyển quãng đường dài bằng xe máy giữa mưa rét.

Những món quà tuy nhỏ được lấy kinh phí từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sỹ của Trạm CSGT Diễn Châu

Bởi vậy, những món quà tuy nhỏ được lấy kinh phí từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sỹ của Trạm CSGT Diễn Châu. Đây là tấm lòng của anh em cán bộ chiến sỹ Trạm động viên, chia sẻ cùng bà con sau một năm mưu sinh vất vả và mong muốn mọi người đón Tết vui vẻ, an toàn.

Những em nhỏ theo bố mẹ về quê vui mừng khi được nhận quà

Trong sáng 18-1, gần 50 phần quà đã được trao tận tay người tham gia giao thông.

Dương Hóa

Nguồn CAĐN: https://cadn.com.vn/phong-su/doan-nguoi-di-xe-may-tu-mien-nam-ve-que-an-tet-bat-ngo-khi-csgt-tuyt-coi-de-tang-qua-post272461.html