Đoàn lãnh đạo tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) thăm, chúc Tết tỉnh Vĩnh Long

Ngày 17/1, đoàn lãnh đạo tỉnh Banteay Meanchey - Vương quốc Campuchia do Ngài Oum Reatrey, Tỉnh trưởng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long.

Lãnh đạo 2 tỉnh Vĩnh Long và Banteay Meanchey chúc mừng và tặng quà nhân dịp năm mới. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Lãnh đạo 2 tỉnh Vĩnh Long và Banteay Meanchey chúc mừng và tặng quà nhân dịp năm mới. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Trong không khí thân tình, hữu nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết, Việt Nam và Campuchia có mối quan hệ truyền thống từ lâu trong lịch sử. Hai dân tộc luôn kề vai, sát cánh, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong chiến tranh cũng như trong hòa bình.

Nhằm góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống, từ năm 2011, tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Banteay Meanchey đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển giữa hai tỉnh; tiếp đó là Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2012-2016 và giai đoạn 2017-2022 góp phần tăng cường tình đoàn kết hợp tác hữu nghị giữa nhân dân 2 nước Việt Nam-Campuchia nói chung và 2 tỉnh nói riêng.

Vĩnh Long hiện có khoảng 22 nghìn đồng bào Khmer, phần lớn sinh sống bằng nghề nông. Nhờ sự quan tâm của các ngành, các cấp, đời sống kinh tế đồng bào Khmer trong tỉnh ngày càng được nâng lên, rút ngắn khoảng cách giữa giàu và nghèo trong cộng đồng.

Đoàn công tác của tỉnh Banteay Meanchey tìm hiểu mô hình sản xuất công nghiệp của tỉnh Vĩnh Long tại khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ. (Ảnh: BÁ DŨNG)

Ngài Oum Reatrey, Tỉnh trưởng tỉnh Banteay Meanchey chúc mừng năm mới đến lãnh đạo, nhân dân tỉnh Vĩnh Long và nhấn mạnh, thông qua chuyến thăm, làm việc của đoàn công tác, tin tưởng rằng tình hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa 2 tỉnh sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, đề nghị đoàn công tác của 2 tỉnh tiếp tục soạn thảo bản ghi nhớ mới trình lãnh đạo 2 tỉnh xem xét, tiến tới ký kết chính thức vào thời điểm thích hợp.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Long, đoàn lãnh đạo tỉnh Banteay Meanchey, Vương quốc Campuchia đã đến tham quan mô hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh Vĩnh Long tại thị xã Bình Minh và đến tìm hiểu mô hình sản xuất công nghiệp của tỉnh Vĩnh Long tại khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ.

BÁ DŨNG

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/doan-lanh-dao-tinh-banteay-meanchey-campuchia-tham-chuc-tet-tinh-vinh-long-post735289.html