Đoàn Khối các cơ quan Trung ương giới thiệu 3.156 đoàn viên ưu tú với Đảng

Chiều 10/1, tại Hà Nội, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương (Đoàn Khối) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023. Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương dự và chủ trì Hội nghị. Dịp này, Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Ban Thường vụ Đoàn khối.

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao Cờ Thi đua cho 9 đơn vị có thành tích xuất sắc.

Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trao Cờ Thi đua cho 9 đơn vị có thành tích xuất sắc.

Trong năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Khối các cơ quan Trung ương vẫn đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Về công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, các cấp bộ đoàn trong Khối đã triển khai đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề “Khát vọng cống hiến - Lẽ sống thanh niên” gắn với tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Về công tác giáo dục truyền thống cách mạng, phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” được triển khai với nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, đã góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, tăng cường hiểu biết về lịch sử, bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên.

Trong năm cao điểm thi đua tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027, toàn Khối đã thực hiện 2.348 công trình thanh niên các cấp; hỗ trợ, giúp đỡ 3.520 thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình có người thân là thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các gia đình vùng biên giới, hải đảo xa xôi; 503 công trình, đề tài, đề án nghiên cứu khoa học do đoàn viên, thanh niên hoặc tổ chức Đoàn tham gia, đảm nhận nghiên cứu; đề xuất được 21.300 ý tưởng, sáng kiến với trị giá các hoạt động là trên 30 tỷ đồng.

Năm qua, Đoàn Khối đã giới thiệu đươc 3.156 đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét, kết nạp, trong đó có 2.651 đồng chí được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Trong năm 2022, Ban Chấp hành Đoàn Khối đã tham mưu ban hành Nghị quyết số 10-NQ/ĐUK ngày 19/5/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối về nâng cao trách nhiệm, hiệu quả công tác lãnh đạo của cấp ủy đảng đối với công tác thanh niên Khối các cơ quan Trung ương trong tình hình mới.

Về triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đoàn Khối các cơ quan Trung ương lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, bám sát định hướng công tác của Trung ương Đoàn, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Khối, các cấp bộ đoàn trong Khối tập trung triển khai chủ đề chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thể đồng tình cao với Báo cáo Kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2022 của Ban Chấp hành Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. Chia sẻ tại Hội nghị, đồng chí tham mưu một số ý kiến với mong muốn công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối tiếp tục có những đổi mới, sáng tạo, hiệu quả hơn nữa trong năm 2023.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn cũng ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những nỗ lực của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương trong năm 2022. Đồng chí hy vọng Đoàn Khối sẽ tận dụng các lợi thế của mình để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Nhân dịp này, Đoàn Khối tổ chức ra mắt các Cụm hoạt động trực thuộc Đoàn khối và ký giao ước thi đua năm 2023.

Ghi nhận những kết quả đạt được, Trung ương Đoàn đã trao 3 Cờ thi đua, 13 Bằng khen tặng các đơn vị thuộc Khối các cơ quan Trung ương, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022. Đoàn khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng 9 Cờ thi đua, 47 Bằng khen cho các đơn vị tiêu biểu.

Nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Báo Nhân Dân đã vinh dự nhận Cờ thi đua của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan Trung ương.

PV

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/doan-khoi-cac-co-quan-trung-uong-gioi-thieu-3156-doan-vien-uu-tu-voi-dang-post734222.html