Đoàn Hội đồng TP Yokohama (Nhật Bản) thăm và làm việc tại Đà Nẵng

Đoàn Hội đồng TP Yokohama tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo TP Đà Nẵng.

(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Ngày 18-11, đoàn Hội đồng thành phố Yokohama (Nhật Bản) do ông Masato Yamoshita làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn cùng lãnh đạo một số sở, ngành liên quan đã tiếp đoàn. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn đã thông tin với đoàn Hội đồng TP Yokohama một số nét chính về TP Đà Nẵng và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Nhật Bản nói chung, TP Yokohama nói riêng đối với sự phát triển của TP Đà Nẵng, đặc biệt là trong các lĩnh vực: Quản lý đô thị, xử lý nước thải, chất thải rắn...

Đoàn Hội đồng TP Yokohama (Nhật Bản) thăm và làm việc tại Đà Nẵng - Ảnh 1

Phó Chủ tịch Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết: Đà Nẵng hiện đang tập trung phát triển công nghiệp theo hướng có hàm lượng chất xám cao và đã triển khai Khu công nghệ cao và Khu CNTT tập trung, trong đó đã có 2 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư xây dựng. Sắp tới TP Đà Nẵng cũng chuẩn bị đầu tư xây dựng một số công trình trọng điểm như Cảng Liên Chiểu, di dời ga đường sắt khỏi trung tâm thành phố và dự kiến xây dựng một khu liên hợp xử lý chất thải rắn, đó cũng là các lĩnh vực mà TP Yokohama có nhiều thế mạnh và kinh nghiệm, vì thế Phó Chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn mong muốn TP Yokohama là cầu nối để các DN Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng và mong nhận được sự hỗ trợ về kỹ thuật và chia sẻ kinh nghiệm của TP Yokohama. Phó Chủ tịch TP Nguyễn Ngọc Tuấn cũng mong muốn TP Yokohama cử đoàn nghệ thuật truyền thống tham gia lễ hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật do TP Đà Nẵng tổ chức vào tháng 7 hàng năm.

Thay mặt đoàn TP Yokohama, ông Masato Yamoshita cảm ơn lãnh đạo TP Đà Nẵng và các ngành đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông cho biết: Yokohama là thành phố lớn thứ 2 ở Nhật Bản, hiện có nhiều du học sinh Việt Nam học tập và sinh sống tại đây. Cá nhân ông và Hội đồng TP Yokohama rất quan tâm đến Đà Nẵng bởi đây là một trong những thành phố trọng điểm trong hành lang kinh tế Đông-Tây, trong sự phát triển kinh tế của Việt Nam. Thêm một lý do nữa là Đà Nẵng rất quan tâm phát triển đô thị, phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, Yokohama có kỹ thuật tốt về xử lý các vấn đề môi trường, xử lý rác thải, nước thải, vì thế ông hy vọng mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố ngày càng phát triển và đạt tầm cao hơn.

K.T