Doãn Hiếu, hiện tượng âm nhạc đình đám, vừa trở lại

Doãn Hiếu- hiện tượng âm nhạc đình đám từng khiến Quang Hà, Hoài Lâm, Khởi My, 'điêu đứng' chỉ với một sáng tác, vừa trở lại. Chúc mừng đàn em, Quang Hà dặn dò: 'Có đức mặc sức mà ăn'.

Tối nay (18-8), MV "Một thời nhanh như một ngày" của Doãn Hiếu chính thức lên sóng phục vụ khán giả.

Doãn Hiếu chính là người sáng tác hoặc viết lời Việt những ca khúc từng gây sốt một thời gian dài như "Tình sầu thiên thu muôn lối”, “Nụ cười 18, 20”, “Bao lâu ta lại yêu một người”, “Họ yêu ai mất rồi”, “Em chỉ cần nói có”...

MV "Một thời nhanh như một ngày" kể về những kí ức hồn nhiên ngọt ngào của tuổi học trò. Ảnh: NVCC

MV "Một thời nhanh như một ngày" kể về những kí ức hồn nhiên ngọt ngào của tuổi học trò. Ảnh: NVCC

Đặc biệt ca khúc mang tên “Họ yêu ai mất rồi” của Doãn Hiếu từng khiến loạt tên tuổi Vpop “điêu đứng” và chọn cover như Quang Hà, Hoài Lâm, Khởi My, Hương Ly, Khả Như… Ca khúc được xem là bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp của nam ca sĩ gen Z này.

Trước đó một ngày (17-8), hiện tượng âm nhạc Doãn Hiếu đã chính thức thông báo trở lại đường đua âm nhạc với buổi họp báo ra mắt MV “Một thời nhanh như một ngày” kể về tình yêu học trò đầy trong sáng. Ca sĩ Quang Hà lịch lãm cùng các nghệ sĩ HuyR, Vũ Phụng Tiên, Drum7, Thăng Fly tới chúc mừng anh.

Sự lúng túng, lóng ngóng khi Doãn Hiếu tiếp đón mọi người gợi nhắc giọng ca “Ngỡ” nhớ về giai đoạn mới bắt đầu sự nghiệp. Cơ duyên anh quen biết và mến mộ chàng trai trẻ này bắt đầu từ hai năm dịch COVID bùng phát.

“Thời gian đó, tôi có hát livestream tại nhà và có nhờ quản lý liên hệ tìm tác giả ca khúc đó để hát lại. Đó là cơ duyên để tôi biết Hiếu. Đây là lần đầu tiên, hai anh em gặp nhau. Tôi thấy Hiếu là một chàng trai ngoan ngoãn, lễ phép, sáng tác tốt. Hy vọng em sẽ ngày càng tiến xa hơn trong công việc. Bởi vì người ta có nói, có đức thì mặc sức mà ăn. Cứ cố gắng thì Hiếu sẽ gặt thành công của mình”- nam ca sĩ Quang Hà dặn dò đàn em.

Quang Hà (trái) lịch lãm đến chúc mừng đàn em Doãn Hiếu. Ảnh: TT

Doãn Hiếu thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện, quan điểm âm nhạc của mình tại buổi giao lưu. Doãn Hiếu đã theo học tại Nhạc viện TP.HCM để làm âm nhạc nghiêm túc, chuyên nghiệp. Ảnh: TT

Ê kíp của Doãn Hiếu cùng đông đảo bạn bè chúc mừng anh. Ảnh: TT

Doãn Hiếu hoạt động cùng với thế hệ nghệ sĩ gen Z đáng chú ý như MONO (em trai Sơn Tùng M-TP), Mỹ Anh, Hoàng Duyên. Nói về sự so sánh giữa các giọng ca trẻ với nhau, nam ca sĩ bày tỏ quan điểm của anh là chỉ cần làm tốt phần việc của bản thân mình. Với Doãn Hiếu, nghệ sĩ là một cá tính âm nhạc riêng biệt, có khán giả của riêng mình.

“Hiếu cùng các bạn sẽ còn nhiều việc phải làm để nhạc Việt có sự phát triển hơn trong tương lai”- nam ca sĩ sinh năm 2022 trải lòng.

TIỂU VI

Nguồn PLO: https://plo.vn/doan-hieu-hien-tuong-am-nhac-dinh-dam-vua-tro-lai-post694596.html