Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tư

Sáng 17.11, Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tư, Quốc hội Khóa XV tại Thị xã Phú Mỹ.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Phó Chính ủy Quân chủng Hải quân, Chuẩn Đô đốc Đỗ Văn Yên đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV tới cử tri thị xã Phú Mỹ. Theo đó, sau 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ Tư, Quốc hội khóa XV đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra với kết quả: Thông qua 6 luật, 14 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát tối cao chuyên đề “việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giai đoạn 2016 - 2021”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề về nhân sự, kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước; xem xét các báo cáo về kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và giải quyết các kiến nghị của cử tri cùng một số nội dung quan trọng khác.

Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri thị xã Phú Mỹ

Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp xúc cử tri thị xã Phú Mỹ

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tích cực tham gia đầy đủ nội dung Chương trình kỳ họp, thực hiện nghiêm các yêu cầu của Quốc hội, đảm bảo phòng dịch bệnh Covid-19. Các đại biểu Quốc hội trong Đoàn đã chủ động nghiên cứu góp ý vào 12 dự án Luật, 3 dự thảo Nghị quyết và các vấn đề quan trọng của đất nước. Đoàn đã tham gia 24 lượt phát biểu ý kiến góp ý dự án Luật, Nghị quyết, trong đó có 13 lượt phát biểu tại Tổ đại biểu, 11 lượt phát biểu, thảo luận trực tiếp tại Hội trường Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thị xã Phú Mỹ đã bày tỏ sự đồng tình và nhất trí cao với những nội dung mà Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông tin. Các cử tri rất vui mừng trước những vấn đề quan trọng của đất nước đều được Quốc hội quan tâm, thảo luận với cách làm khoa học, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.

Các cử tri thị xã Phú Mỹ cũng gửi gắm tới các ĐBQH cũng như các cơ quan chức năng của Trung ương, của tỉnh những tình cảm và niềm tin sâu sắc, đồng thời mong muốn các chương trình, nghị quyết của Quốc hội sớm đi vào cuộc sống để đưa đất nước ngày càng phát triển. Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh, kiến nghị các vấn đề liên quan đến đất đai và trạng thiếu trang thiết bị y tế không đảm bảo cho nhu cầu chữa khám, chữa bệnh của nhân dân. Lãnh đạo thị xã Phú Mỹ đã giải trình làm rõ một số vấn đề cử tri nêu thuộc thẩm quyền của địa phương giải quyết.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến phát biểu

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu Nguyễn Thị Yến đã trao đổi, chia sẻ với cử tri về những quyết sách mà Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ Tư, những vấn đề lớn của đất nước nhằm giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm đời sống nhân dân. Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng trân trọng cảm ơn và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cử tri đối với tình hình đất nước cũng như địa phương. Các ý kiến, kiến nghị sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp đầy đủ để chuyển tới Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành chức năng của Trung ương, tỉnh xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, gần 30 hộ dân tại khu bờ rào khu công nghiệp Phú Mỹ I phản ánh bị bít lối đi hơn 10 năm qua khiến cuộc sống vô cùng khó khăn, tiềm ẩn nhiều mối ẩn họa khi xe cứu hỏa, xe cứu thương không thể tiếp cận vào đến nhà dân. Môi trường sống ô nhiễm nghiêm trọng khi xe rác không thể ra vào để vận chuyển, rác thải chất thành đống bốc mùi nồng nặc. Bên cạnh đó, việc tang lễ cho người dân cũng gặp trở ngại khi xe tang không ra vào vì bị chặn lối.

2 lối vào khu dân cư của 30 hộ dân bị chặn nhiều cọc bê tông kiên cố

2 lối vào khu dân cư của 30 hộ dân bị chặn nhiều cọc bê tông kiên cố

Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, sau buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Phú Mỹ Trương Trọng Ngân cùng PV Báo Đại biểu Nhân dân đã xuống khảo sát, ghi nhận ý kiến phản ánh của của cử tri. Ông Ngân cho biết, Mặt trận Tổ quốc thị xã sẽ giám sát việc này, kiến nghị với các cơ quan chức năng tỉnh và địa phương để tháo gỡ khó khăn cho bà con...

* Báo điện tử Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục giám sát và thông tin kết quả thực thi pháp luật của các cơ quan liên quan đến bạn đọc và cử tri cả nước.

Nhật Trường - Trung Kiên

Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/quoc-hoi-va-cu-tri/doan-dbqh-tinh-ba-ria-vung-tau-tiep-xuc-cu-tri-sau-ky-hop-thu-tu-i304624/