ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TP. CẦN THƠ TIẾP XÚC CỬ TRI QUẬN THỐT NỐT

  Quốc Hội
  4 liên quanGốc

  Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV, sáng 07/10 Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc hơn 200 cử tri quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ chủ trì buổi họp.

  Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri quận Thốt Nốt

  Tại buổi tiếp xúc, cử tri quận Thốt Nốt kiến nghị, hiện nay tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản ngày càng gia tăng với những biện pháp ngày càng tinh vi, làm ảnh hưởng đến đời sống của một số bộ phận người dân, làm giảm lòng tin của người dân đối với sự quản lý của Nhà nước. Cử tri kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông, Chính phủ có những biện pháp để ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm này.

  Cũng tại buổi làm việc, cử tri nêu ý kiến về thông tư số 33/2017/TT-BTNMT hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, trong đó quy định hộ gia đình, cá nhân đăng ký nhận chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất trồng lúa phải không thuộc đối tượng hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Quy định này làm hạn chế quyền sử dụng đất trồng lúa của đa số cán bộ, công chức, viên chức. Cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét sửa đổi quy định trên cho phù hợp với thực tế, đảm bảo tính công bằng cho mỗi người dân khi có nhu cầu sử dụng đất nông nghiệp.

  Tiếp thu ý kiến của đại biểu, ông Nguyễn Thanh Xuân - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ đánh giá cao kiến nghị của cử tri và những ý kiến này sẽ được đoàn ghi nhận, tổng hợp gửi lên kỳ họp thứ 10 sắp tới./.

  Vũ Thạch

   Nguồn Quốc Hội: http://quochoi.vn/tintuc/pages/tin-doan-dai-bieu-quoc-hoi.aspx?itemid=48977