Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri

Sáng 22/11, tại nhà văn hóa xã Lộc Ninh (TP. Đồng Hới), Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì, cùng đại biểu Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Chủ tịch nhóm nghị sỹ hữu nghị Việt Nam A-déc-bai-gian đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã, phường trên địa bàn TP. Đồng Hới sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.* Tại UBND xã Quảng Tiến, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Tiến Nam, Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an); Nguyễn Thị Tuyết Nga, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa-Giáo dục Quốc hội; Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV. Tham dự có đại diện một số sở, ban, ngành; lãnh đạo huyện Quảng Trạch.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, trao đổi về các kiến nghị của cử tri.

Đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, trao đổi về các kiến nghị của cử tri.

Tham dự buổi tiếp xúc có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Lê Văn Bảo, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Trần Phong, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành…

Đoàn ĐBQH tỉnh TXCT TP. Đồng Hới.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo với cử tri kết quả cơ bản của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Các đại biểu tham dự buổi TXCT tại nhà văn hóa xã Lộc Ninh.

Theo đó, trong 21 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, kỳ họp thứ 4 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với những kết quả nổi bật: Thông qua 6 luật, 13 nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 7 dự án luật khác; giám sát chuyên đề, chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số nội dung quan trọng khác.

Cử tri TP. Đồng Hới bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Tham dự kỳ họp, các ĐBQH thuộc Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân. Các đại biểu đã tích cực tập trung nghiên cứu tài liệu, kết hợp nắm bắt tình hình thực tiễn, chắt lọc từ phản ánh, kiến nghị của cử tri để có những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng và những quyết định đúng đắn đối với các nội dung được đưa ra thảo luận, quyết định tại các phiên họp.

Cử tri TP. Đồng Hới đã kiến nghị liên quan đến các nhóm vấn đề, như: Cần xem xét lại các dự án cho thuê đất để đầu tư nhưng lại để lâu ngày không sử dụng; những bất cập trong việc đền bù giải phóng mặt bằng; cần công khai số lượng tài sản thu hồi trong công tác phòng, chống tham nhũng; cần bình ổn giá cả nhiên liệu xăng, dầu; quan tâm giải quyết thấu đáo các chế độ, chính sách đối với cán bộ thôn, TDP.

Cử tri thành phố mong muốn người dân được chăm sóc sức khỏe tốt hơn; trong đó cần trang cấp các thiết bị y tế đầy đủ và người bệnh hưởng bảo hiểm y tế không phải trả tiền các dịch vụ thăm khám.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, ghi nhận và mong muốn nhận được nhiều hơn những ý kiến đóng góp, kiến nghị của cử tri thành phố. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ với bà con trên địa bàn về những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải; đồng thời, giải thích rõ hơn một số kiến nghị của cử tri về các vấn đề về quản lý đất đai, y tế, các chế độ chính sách cho người có công, người nghèo và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các ban, ngành chức năng và TP. Đồng Hới tùy thuộc thẩm quyền, phối hợp kịp thời, tập trung tháo gỡ để giải quyết thấu đáo những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Một số ý kiến của cử tri chưa trả lời trực tiếp, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp đầy đủ trình lên cấp có thẩm quyền nhằm giải quyết theo quy định trong thời gian sớm.

Tổ ĐBQH tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Quảng Trạch tại xã Quảng Tiến.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp.

Đông đảo cử tri huyện Quảng Trạch tham dự buổi tiếp xúc cử tri với Đoàn ĐBQH tỉnh.

Bày tỏ vui mừng trước kết quả của kỳ họp và những hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh, cử tri huyện Quảng Trạch kiến nghị với Quốc hội một số vấn đề, như: Tinh giảm biên chế là chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước, tuy nhiên cần thực hiện phù hợp với tình hình thực tế của từng ngành, từng địa phương; nên có chế độ bảo hiểm y tế phù hợp cho vùng còn khó khăn; cần có chế độ chính sách phù hợp cho người có công, người làm việc ở miền núi, vùng xa, vùng sâu.

Vấn đề tăng cường nhiều biện pháp mạnh về phòng chống tham nhũng, xử lý nghiêm minh những trường hợp liên quan đến tham nhũng, nhất là ở cơ sở cũng được cử tri quan tâm đề cập…

Cử tri huyện Quảng Trạch bày tỏ tâm tư, nguyện vọng.

Cử tri huyện Quảng Trạch kiến nghị cần xem xét, kiểm tra lại diện tích đất rừng, đất nông nghiệp của các công ty lâm nghiệp bị bỏ hoang trên địa bàn, trong khi người dân thiếu đất sản xuất.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, các ĐBQH, các ngành liên quan và lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền. Những ý kiến còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp chuyển đến Quốc hội và các bộ, ngành chức năng xem xét giải quyết, thảo luận để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách trong thời gian tới.

Nguồn Quảng Bình: https://www.baoquangbinh.vn/thoi-su/202211/doan-dai-bieu-quoc-hoi-tinh-tiep-xuc-cu-tri-2205212/