Đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Thực hiện Chương trình hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh với Liên hiệp CĐ Bucheon – Hàn Quốc (FKTU –Bucheon), đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh do đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ vừa có chuyến sang thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Tại buổi hội đàm với CĐ FKTU-Bucheon, ngài Park Jong Hyun - Chủ tịch CĐ Bucheon giới thiệu khái quát về tỉnh Bucheon, về hoạt động và biện pháp xử lý các vấn đề giữa chủ và CN, công tác hỗ trợ hội viên hiệp hội, hỗ trợ nhà kinh doanh, các hoạt động xã hội bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Ngọc – Phó Chủ tịch LĐLĐ LĐLĐ tỉnh, thay mặt đoàn giới thiệu kết quả nổi bật của LĐLĐ tỉnh trong thời gian qua, đặc biệt trong công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của NLĐ; bày tỏ mong muốn vận dụng kinh nghiệm của mỗi nước trong hoạt động CĐ trong quá trình chỉ đạo và hoạt động.

Đoàn cũng đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Bucheon. Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thị Minh Ngọc giới thiệu sơ bộ về tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, chính sách kêu gọi đầu tư của tỉnh Bắc Ninh và những thành tựu đạt được của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua; đặc biệt mối quan hệ gắn bó giữa LĐLĐ tỉnh với Liên hiệp CĐ – Bucheon. Đồng chí chia sẻ những hoạt động nổi bật của LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh trong năm 2017 và 2018 với chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên” “Mỗi CĐCS một lợi ích đoàn viên”.

Đến thăm và làm việc tại thành phố Suwon, đoàn có buổi làm việc với Tập đoàn Samsung.

Kể từ khi LĐLĐ tỉnh Bắc Ninh ký Chương trình hợp tác với Liên hiệp CĐ FKTU-Bucheon (21.6.2012), CĐ hai tỉnh thường xuyên trao đổi đoàn luân phiên hằng năm, nhằm chia sẻ, trao đổi thông tin và kinh nghiệm hoạt động CĐ.

Ngọc An -Q.Chi