Đoàn đại biểu Cục BĐBP Lào dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Kim Liên

Ngày 17/2, đoàn cán bộ Cục Bộ đội Biên phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Quân đội nhân dân Lào do Thiếu tướng Sỷ Phăn Phụt Thạ Vông - Cục trưởng làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Kim Liên, huyện Nam Đàn. Cùng đi có Đại tá Trần Văn Bích - Trưởng phòng đối ngoại, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam.

Đoàn đại biểu Cục BĐBP Lào dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Kim Liên - Ảnh 1

Thiếu tướng Sỷ Phăn Phụt Thạ Vông - Cục trưởng BĐBP Lào dâng lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Linh

Với tấm lòng biết ơn vô hạn, đoàn công tác của Cục BĐBP Lào và Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã thành kính dâng lẵng hoa tươi thắm, nén hương thơm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người đã hy sinh trọn đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào anh em. Người đã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào đấu tranh không ngơi nghỉ vì độc lập, tự do của 2 dân tộc, vì hòa bình của nhân dân thế giới; Người có công lao to lớn trong việc thiết lập tình cảm đặc biệt giữa 2 Đảng, 2 Nhà nước và nhân dân 2 nước Việt Nam - Lào.

Đoàn đại biểu Cục BĐBP Lào dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Kim Liên - Ảnh 2

Các đại biểu Cục BĐBP Lào nghe hướng dẫn viên giới thiệu về những kỷ vật tại quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Linh

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, đoàn đã đến thăm quê ngoại, quê nội của Bác Hồ, nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp, tuổi thơ và những người thân trong gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Phương Linh