Đoàn cứu trợ kiều bào Đức trao quà tại Nghệ An

Ngày 7/11, đoàn công tác gồm 12 thành viên đã về nước trao tận tay số tiền quyên góp cho người dân 4 tỉnh miền Trung: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Đoàn cứu trợ kiều bào Đức trao quà tại Nghệ An - Ảnh 1

Trong buổi sáng 7/11, đoàn cứu trợ kiều bào Đức đã có buổi làm việc đầu tiên tại Thành phố Vinh (Nghệ An). Tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An, đoàn cứu trợ đã trao tặng tượng trưng số tiền 650 triệu đồng cho đồng bào bị lũ lụt ở Nghệ An. Cũng tại buổi làm việc, công ty Hợp tác thương mại Toàn Cầu tại Đức đã ủng hộ 18.000 Euro cho người dân Nghệ An.

Ngay sau khi thống nhất chương trình làm việc cho hai ngày (7 và 8/11), đoàn đã đến trụ sở xã Hưng Lĩnh, huyện Hưng Nguyên để trao 100 suất quà (mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng) cho các gia đình bị thiệt hại nặng ở hai xã Hưng Lĩnh và Hưng Long. Tiếp đó, đoàn đã tới trao quà tại huyện Nam Đàn và Thanh Chương. Sáng 8/11, đoàn đã đến trao quà tại huyện Tương Dương.

Theo kế hoạch, trong những ngày tới, đoàn cứu trợ sẽ tiếp tục trao quà cứu trợ tới bà con vùng lũ tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.