Đoàn công tác Việt Nam dự Đại hội UPU 26 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT

(ICTPress) - 6 tập thể và 5 cá nhân tham gia Đoàn công tác Việt Nam dự Đại hội UPU lần thứ 26 đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

(ICTPress) - 6 tập thể và 5 cá nhân tham gia Đoàn công tác Việt Nam dự Đại hội UPU lần thứ 26 đã được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT.

Chiều nay 10/11, tại trụ sở Bộ TT&TT, Bộ TTTT đã tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TTTT cho 6 tập thể, 5 cá nhân tham gia Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội UPU lần thứ 26. Bộ trưởng Bộ TTTT Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Bộ TTTT Nguyễn Minh Hồng, Trưởng đoàn công tác Việt Nam tham dự Đại hội UPU.

Ngày 10/11, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã ký Quyết định tặng thưởng Bằng khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) lần thứ 26 tổ chức tại Instanbul, Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày 20/9 - 7/10/2016.

6 tập thể được tặng Bằng khen gồm: Vụ Hợp tác quốc tế và Vụ Bưu chính, Bộ TTTT; 4 đơn vị thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (BĐVN) gồm Văn phòng, Ban quản lý chất lượng, Ban Dịch vụ Bưu chính và Công ty Cổ phần chuyển phát nhanh Bưu điện.

5 cán bộ được tặng Bằng khen Bộ trưởng gồm bà Đặng Thị Thủy, chuyên viên chính Vụ Hợp tác quốc tế; bà Nguyễn Thị Thanh Tú, Chuyên viên Vụ Hợp tác quốc tế; bà Hoàng Bảo Ngọc, Chuyên viên Vụ Bưu chính thuộc Bộ TT&TT; bà Chu Quỳnh Anh, Phó Trưởng Ban dịch vụ Bưu chính và Bà Hà Thị Hòa, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Chuyển phát nhanh Bưu điện thuộc Tổng công ty BĐVN.

Đoàn công tác Việt Nam dự Đại hội UPU 26 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT - Ảnh 1

Đoàn công tác Việt Nam dự Đại hội UPU 26 nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT - Ảnh 2

Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn và Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chụp ảnh lưu niệm với các tập thể và cá nhân nhận Bằng khen

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho biết các thành viên của Đoàn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra cho Đoàn công tác và đóng góp tích cực cho Đại hội.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Trương Minh Tuấn đã chúc mừng các tập thể, cá nhân đã có thành tích và cho biết năm 2016 ngành TTTT có nhiều kết quả, trong đó thành tích của Đoàn công tác Việt Nam tham dự Đại hội UPU. Sự thành công của Đoàn công tác có sự đóng góp của các cấp, các ngành, đặc biệt là của Đoàn công tác Việt Nam.

Tại Đại hội lần này, Đoàn Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Việt Nam lần thứ 4 trúng cử thành viên Hội đồng Điều hành của UPU nhiệm kỳ 2017-2020 gồm 41 thành viên, là cơ quan quyền lực thứ hai sau Đại hội, điều khiển công việc giữa hai kỳ Đại hội. Tại Đại hội, Việt Nam cũng để lại ấn tượng với việc em Nguyễn Thị Thu Trang, học sinh Việt Nam được trao giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 và họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty BĐVN đã giành giải Nhất cuộc thi thiết kế mẫu Phiếu hồi đáp quốc tế (IRC), sẽ được dùng trong suốt nhiệm kỳ của Đại UPU lần thứ 26 (2017 – 2020) như một hình thức thanh toán cước phí bưu chính.

Đại hội của UPU, tổ chức thuộc Liên hợp quốc được tổ chức 4 năm một lần để đề ra các chiến lược phát triển cho ngành Bưu chính thế giới cho giai đoạn mới.

TH