Đoàn công tác Tổng LĐLĐVN làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam

Đoàn công tác Tổng LĐLĐVN do đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam vừa thăm và làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.

Đoàn công tác Tổng LĐLĐVN làm việc với Tỉnh ủy Hà Nam - Ảnh 1

Toàn cảnh buổi làm việc.

Báo cáo với đồng chí Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN và Đoàn công tác về tình hình hoạt động, đồng chí Nguyễn Văn Khoái – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Thời gian qua, nhất là trong Quý III năm 2016, các cấp Công đoàn Hà Nam luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của Tổng LĐLĐ VN và tỉnh giao. Trong đó xác định những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm với nhiều giải pháp phù hợp hướng mạnh về cơ sở. Tổ chức Công đoàn các cấp trong tỉnh đã đề xuất nhiều giải pháp cùng với tỉnh tháo gỡ khó khăn cho DN và người lao động; tập trung làm tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể; góp phần tích cực hoàn thành mục tiêu phát triển KTXH của tỉnh và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN ghi nhận những kết quả, nỗ lực các cấp Công đoàn Hà Nam đạt được; đồng thời mong muốn, LĐLĐ tỉnh tiếp tục là cầu nối tin cậy cho đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động; chú trọng củng cố tổ chức, nâng cao chất lượng cán bộ, tạo sự thay đổi trong nhận thức của người chủ DN về vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để tổ chức Công đoàn làm tốt hơn nhiệm vụ của mình, góp phần thực hiện Đề án “Đổi mới tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ chức Công đoàn VN”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ CNH - HĐH đất nước và hội nhập Quốc tế.

Cảm ơn sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, đồng chí Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ mong muốn Tổng LĐLĐ VN quan tâm hơn nữa, giúp đỡ LĐLĐ Hà Nam, các cấp Công đoàn trong tỉnh phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả hoạt động, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Trước đó, Đoàn công tác của Tổng LĐLĐ VN đã đi khảo sát thực tế chuẩn bị đầu tư xây dựng Khu nhà ở cho công nhân, lao động tại KCN Đồng Văn I mở rộng. Đây là Dự án có diện tích 3,8 ha, do Tổng LĐLĐ VN thí điểm làm chủ đầu tư, có thể cho đoàn viên Công đoàn, công nhân lao động thuê hoặc mua với giá ưu đãi, giúp Hà Nam giải quyết các vấn đề xã hội, trong đó có Nhà ở cho công nhân, người lao động.

Quế Chi