Đoàn công tác Quốc hội dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia Căng và Đồn Nghĩa Lộ

Ngày 23/9, Đoàn công tác của Quốc hội do đồng chí Tòng Thị Phóng - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội làm trưởng đoàn đã đến đã dâng hương Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ và đặt vòng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại Khu Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia Căng - Đồn Nghĩa Lộ, thị xã Nghĩa Lộ.

Cùng tham dự Lễ dâng hương, đoàn công tác của Trung ương có đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm Nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo các ủy ban, hội đồng, cơ quan của Quốc hội.

Về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Hội đồng nhân dân tỉnh và một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đoàn công tác của Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái chụp ảnh lưu niệm tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi dâng hương tưởng niệm Bác.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh về thân thế, sự nghiệp của Bác,những hình ảnh về 40 năm hoạt động của Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh về thân thế, sự nghiệp của Bác,những hình ảnh về 40 năm hoạt động của Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ.

Tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ, trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn đã dâng hương lên trước anh linh của Bác- vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Đồng thời, xin hứa nguyện cống hiến hết sức mình để thực hiện Di chúc của Người, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Cùng với đó, các đại biểu đã tham quan gian trưng bày, triển lãm ảnh về thân thế, sự nghiệp của Bác, những hình ảnh về 40 năm hoạt động của Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh thị xã Nghĩa Lộ.

Đoàn công tác của Quốc hội và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử, văn hóa quốc gia Căng và Đồn Nghĩa Lộ.

Đặt vòng hoa viếng và dâng nén tâm hương viếng các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia Căng và Đồn Nghĩa Lộ, Đoàn công tác đã kính cẩn nghiêng mình bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ - những chiến sỹ kiên trung, anh hùng, bất khuất, cũng là biểu tượng cho sự đoàn kết, gắn bó của cả dân tộc đấu tranh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đoàn cũng đã dâng hương tại 9 phần mộ anh hùng liệt sỹ đang an nghỉ tại Khu di tích.

Thanh Chi - Mạnh Cường

Nguồn Yên Bái: https://baoyenbai.com.vn/11/301069/doan-cong-tac-quoc-hoi-dang-huong-tai-khu-tuong-niem-chu-tich-ho-chi-minh-di-tich-lich-su-van-hoa-quoc-gia-cang-va-don-nghia-lo.aspx