Đoàn công tác HĐND tỉnh Tuyên Quang trao đổi kinh nghiệm với HĐND TP Đà Nẵng

K.T

(Cadn.com.vn) - Chiều 19-10, đoàn công tác của HĐND tỉnh Tuyên Quang do bà Phạm Thị Minh Xuân, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm với HĐND TP Đà Nẵng. Ông Nguyễn Nho Trung, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP và lãnh đạo các Ban của HĐND TP đã tiếp và làm việc với đoàn.

Trên tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tại buổi tọa đàm, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã trao đổi với đoàn HĐND tỉnh Tuyên Quang về tình hình cơ cấu, tổ chức của HĐND các cấp, cơ cấu, chất lượng đại biểu HĐND các cấp của TP Đà Nẵng; các hoạt động giám sát của HĐND TP; công tác phối hợp với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể trong hoạt động giám sát và hoạt động của bộ máy giúp việc phục vụ hoạt động giám sát của HĐND các cấp.

Đoàn công tác HĐND tỉnh Tuyên Quang trao đổi kinh nghiệm với HĐND TP Đà Nẵng - Ảnh 1

Thường trực HĐND TP Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho Đoàn HĐND tỉnh Tuyên Quang.

Các đại biểu đoàn HĐND tỉnh Tuyên Quang cũng trao đổi về kinh nghiệm công tác giám sát, tái giám sát của HĐND, đồng thời cho biết rất muốn học hỏi kinh nghiệm của HĐND TP Đà Nẵng về cách thức tổ chức trang thông tin điện tử, đường dây nóng và bộ phận xử lý nhanh thông tin qua đường dây nóng để nắm bắt và xử lý những vấn đề bức xúc của người dân, của cử tri; những đổi mới trong công tác tiếp xúc cử tri; việc nâng cao trình độ cho các thành viên của từng Ban của HĐND. Phía HĐND TP Đà Nẵng cũng muốn được đoàn HĐND tỉnh Tuyên Quang chia sẻ cách thức áp dụng chính sách hỗ trợ đối với Trưởng Ban HĐND cấp phường, xã. Thông qua buổi tọa đàm, hai bên đã chia sẻ cho nhau nhiều kinh nghiệm, thông tin hữu ích nhằm cùng nhau nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND và thực hiện tốt vai trò người đại biểu do cử tri tín nhiệm bầu ra.