Đoàn công tác của tỉnh tìm hiểu thực tế tại khu kinh tế Vân Đồn

Báo Ninh Bình
Gốc

Trong khuôn khổ chuyến làm việc, trao đổi kinh nghiệm tại Quảng Ninh, sáng 17/8, Đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do đồng chí Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tìm hiểu thực tế tại huyện Vân Đồn.

Đoàn công tác của tỉnh tìm hiểu thực tế việc quy hoạch, xây dựng Dự án Tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn.

Đoàn công tác của tỉnh tìm hiểu thực tế việc quy hoạch, xây dựng Dự án Tổ hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn.

Tham gia Đoàn có các đồng chí: Mai Văn Tuất, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn về phía tỉnh Quảng Ninh có đồng chí: Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Đoàn đã thăm quan, tìm hiểu một số dự án trọng điểm tại khu kinh tế Vân Đồn: Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn; Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng Sonasea Vân Đồn; Bến cảng cao cấp Ao Tiên. Đến nay, những dự án này đã và đang được các chủ đầu tư huy động nguồn lực, tích cực triển khai xây dựng và hoàn thành. Hiện nhiều dự án đã và đang hoàn thành, đưa vào vận hành khai thác trong năm 2023, góp phần hoàn thiện hạ tầng, thúc đẩy thông thương, tăng cường thu hút đầu tư, phát huy tiềm năng, lợi thế, nhất là tiềm năng về phát triển du lịch của huyện đảo Vân Đồn.

Đoàn công tác của tỉnh nghe lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh chia sẻ phương thức giải phóng mặt bằng, nhằm sớm triển khai xây dựng Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Khu kinh tế Vân Đồn được tỉnh Quảng Ninh định hướng trở thành trung tâm công nghiệp, giải trí có casino, du lịch cao cấp và là một trong hai mũi đột phá, động lực phát triển của tỉnh. Sau nhiều năm dành nguồn lực đầu tư và xúc tiến, thu hút các nhà đầu tư chiến lược, đến nay, hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ trên địa bàn đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu phát triển, tạo nên một diện mạo mới, nổi bật cho khu kinh tế Vân Đồn.

Tại các nơi đến thăm, các thành viên trong Đoàn đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong thu hút đầu tư, nhất là các giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư theo phương thức đối tác công - tư và xã hội hóa; cách làm sáng tạo trong giải phóng mặt bằng, thu hồi các dự án "treo" tạo quỹ đất "sạch" cho nhà đầu tư; công tác đầu tư hạ tầng giao thông, điện, nước, hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin và nguồn nhân lực; đặc biệt là phát triển các loại hình du lịch, dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Tin, ảnh: Mai Lan

Nguồn Ninh Bình: https://baoninhbinh.org.vn/doan-cong-tac-cua-tinh-tim-hieu-thuc-te-tai-khu-kinh-te-van/d2023081714315282.htm