Đoàn cán bộ, văn nghệ sĩ TP HCM viếng nghĩa trang Vị Xuyên

Ngày 28-3, đoàn cán bộ Tuyên giáo, báo chí, văn nghệ sĩ TP HCM do bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - dẫn đầu đã bắt đầu chuyến hành trình về nguồn 'Tháng ba biên giới'.

Trong hành trình, tại điểm đến đầu tiên là Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang), đoàn đã làm lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - thắp nến tại nghĩa trang Vị Xuyên

Tại lễ tưởng niệm, bà Thân Thị Thư bày tỏ: "Hôm nay, đoàn đại biểu từ TP mang tên Bác kính yêu về đây xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên các anh hùng liệt sĩ những đóa hoa tươi thắm cùng những nén hương thơm, thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ hôm nay với những người con bất tử, đã hy sinh cho Tổ quốc! Chính các anh, các chị đã viết nên những trang sử vàng chói lọi, soi đường cho thế hệ chúng tôi tiếp bước theo sau".

Sau lễ tưởng niệm, các thành viên trong đoàn đã cùng hát vang những bài ca ca ngợi người lính, sự hy sinh anh dũng của họ cho hòa bình đất nước.

Tin-ảnh: L.Phương