Đoàn Báo Quân đội nhân dân Lào thăm, làm việc tại Trung đoàn 50 và Báo Quân khu 3

Ngày 12-12, Đoàn công tác Báo Quân đội nhân dân (QĐND) Lào do Đại tá Khamsao Keoviseth, Tổng biên tập Báo QĐND Lào làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trung đoàn 50, Bộ chỉ huy Quân sự Hải Phòng và Báo Quân khu 3.

Tham gia đoàn công tác có Đại tá Ngô Anh Thu, Phó tổng biên tập Báo QĐND; các đồng chí đại diện các phòng, ban chức năng của Báo QĐND và Báo QĐND Lào.

Tại buổi làm việc, đại diện Trung đoàn 50, BCH Quân sự Hải Phòng và Báo Quân khu 3 đã khái quát một số nét cơ bản về lịch sử, truyền thống, thành tích vẻ vang và kết quả thực hiện nhiệm của đơn vị mình trong suốt thời gian qua.

Đại diện Trung đoàn 50 và Báo Quân khu 3 đã cảm ơn Báo QĐND Lào và Báo QĐND đến thăm và làm việc tại đơn vị; đồng thời đã thường xuyên phối hợp, giúp đỡ và tuyên truyền kịp thời về các hoạt động của Trung đoàn 50 và Báo Quân khu 3 đến đông đảo bạn đọc trong và ngoài quân đội. Điều đó đã góp phần cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ, phóng viên, biên tập viên của các đơn vị vượt qua mọi khó khăn, vươn lên hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Đại diện các đơn vị cũng mong muốn, Báo QĐND Lào và Báo QĐND tiếp tục có nhiều hơn nữa các tin, bài, ảnh phản ánh sinh động kết quả thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cũng như công tác xây dựng đảng, công tác dân vận, tuyên truyền các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến... của Trung đoàn 50 và Báo Quân khu 3.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Khamsao Keoviseth chân thành cảm ơn các đơn vị đã tiếp đón và tạo điều kiện cho Đoàn Báo QĐND Lào tìm hiểu, lấy thông tin viết bài; đồng thời khẳng định, thông qua chuyến thăm và làm việc tại Trung đoàn 50 và Báo Quân khu 3 đã góp phần tăng cường tình đoàn kết và sự chia sẻ giữa quân đội hai nước. Đây cũng là nguồn tư liệu quý báu để Báo QĐND Lào tuyên truyền về truyền thống hào hùng của QĐND Việt Nam; 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Về phía Báo Quân khu 3, Đại tá Khamsao Keoviseth cũng đề nghị, trong thời gian tới, Báo Quân khu 3 và Báo QĐND Lào cần tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, bồi dưỡng phóng viên, biên tập viên, chia sẻ thông tin, trao đổi nghiệp vụ để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ tuyên truyền của hai cơ quan báo chí.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn Báo QĐND Lào thăm và làm việc tại Trung đoàn 50 và Báo Quân khu 3:

Quang cảnh buổi làm việc tại Báo Quân khu 3.

Đại tá Khamsao Keoviseth trao quà lưu niệm tặng Báo Quân khu 3.

Đoàn Báo QĐND Lào tham quan xưởng in của Báo Quân khu 3. Quang cảnh buổi làm việc tại Trung đoàn 50, BCH Quân sự Hải Phòng.

Đại tá Khamsao Keoviseth trao quà lưu niệm tặng Trung đoàn 50.

Đoàn Báo QĐND Lào tham quan Phòng Truyền thống của Trung đoàn 50.

Các đại biểu chụp ảnh chung.

Tin, ảnh: VIỆT CƯỜNG

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/doi-ngoai/doi-ngoai-quoc-phong/doan-bao-quan-doi-nhan-dan-lao-tham-lam-viec-tai-trung-doan-50-va-bao-quan-khu-3-605140