Đỗ xe chiếm hết nửa đường, xe tải bị xe đầu kéo tông văng

Chiếc xe tải đỗ dưới lòng đường để dỡ hàng nhưng không có tín hiệu cảnh báo, từ phía sau một xe đầu kéo đi tới đã tông mạnh vào đuôi xe tải, đẩy chiếc xe đi xa.

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại hình ảnh vụ tai nạn giao thông giữa xe đầu kéo và xe tải thu hút sự quan tâm và chia sẻ từ đông đảo người dùng.

Theo hình ảnh được camera an ninh ghi lại cho thấy, vào khoảng 13 giờ 50 phút ngày 24/10, chiếc xe tải dừng đỗ để giao hàng cho một quán tạp hóa ven đường.

Mặc dù bên cạnh có khoảng sân rộng và con đường nhỏ chỉ đủ 2 làn đường ngược chiều nhau, thế nhưng tài xế xe tải vẫn dừng xe chiếm hết nửa lòng đường, không bật đèn cảnh báo, không đặt biển báo hiệu ở phía trước và phía sau xe để người điều khiển phương tiện khác biết.

Đỗ xe chiếm hết nửa đường, xe tải bị xe đầu kéo tông văng. Nguồn: Nguyễn Văn Hào

Lúc này, từ phía sau, một xe đầu kéo di chuyển cùng chiều đi tới đã tông mạnh vào đuôi xe tải. Cú va chạm khiến chiếc xe tải bị đẩy đi khoảng 15m, người đàn ông đang dỡ hàng phía thùng xe sau đó đã kịp nhảy ra ngoài.

Theo tìm hiểu của PV, vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 7A đoạn qua địa bàn xã Tam Đình, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An. Tại hiện trường, phần đuôi xe tải bị móp méo; xe đầu kéo bị hư hỏng nặng phần đèn xe bên phải. May mắn không có thương vong về người.

Đoạn video sau khi đăng tải đã nhận được hàng ngàn lượt xem và bình luận từ cư dân mạng, đa số ý kiến đều lên án hành vi đỗ xe ngang ngược của tài xê xe tải, mặc dù có cả đoạn vỉa hè khá rộng nhưng vẫn cố tình đỗ dưới lòng đường.

"Đỗ xe kiểu này không gây họa cho mình thì cũng gây họa cho người", "Đoạn vỉa hè rộng thế kia thì không đỗ, đường thì bé, đỗ thế ai đi được", "Khổ thân bác tài xe đầu kéo, đoạn này hình như đang xuống dốc, chắc không phanh kịp", là một số bình luận được người xem để lại.

Trung Sơn

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/video-do-xe-chiem-het-nua-duong-xe-tai-bi-xe-dau-keo-tong-vang-172231027100718538.htm