Đồ uống có cồn vấp phải những hạn chế nghiêm ngặt tại World Cup 2022

  Theo các nguồn tin thân cận với Ban tổ chức World Cup 2022, đồ uống có cồn sẽ không được phục vụ bên trong các sân vận động tại Qatar - quốc gia đăng cai sự kiện này - và chỉ được bán tại một số khu vực dành cho người hâm mộ (fanzone) với khung giờ nhất định vào buổi tối muộn.

  Đồ uống có cồn sẽ không được phục vụ bên trong các sân vận động tại Qatar. Ảnh: AFP

  Đồ uống có cồn sẽ không được phục vụ bên trong các sân vận động tại Qatar. Ảnh: AFP

  Trong khi các kế hoạch tổ chức vẫn đang được thảo luận, việc phục vụ đồ uống có cồn được xem là một điểm đáng chú ý tại quốc gia Hồi giáo này, nơi việc uống rượu ở nơi công cộng là hành vi bất hợp pháp.

  Theo thông báo trên trang web của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), bia, sâmpanh, rượu vang và rượu mạnh sẽ được phục vụ trong các phòng chờ VIP tại các sân vận động diễn ra các trận đấu thuộc khuôn khổ World Cup 2022. Ngoài ra, bia cũng sẽ được bán tại các khu vực bên ngoài sân vận động trước và sau trận đấu. Tuy nhiên, người hâm mộ không được phép mang bia hoặc đồ uống có cồn vào trong sân vận động và rượu chỉ được bán tại một số fanzone trong khoảng thời gian từ 10h tối đến 1 giờ sáng, với số lượng hạn chế.

  Trong kỳ World Cup đầu tiên tổ chức tại Trung Đông (từ ngày 21/11 đến 18/12) này, các trận đấu muộn được tổ chức vào lúc 10h tối (giờ địa phương) để tránh cái nóng gay gắt của mùa Hè tại Qatar. Một số nguồn tin cho biết fanzone của FIFA dành cho khoảng 40.000 người ở trung tâm Doha là khu vực dự kiến sẽ cung cấp đồ uống có cồn trong bất kỳ thời điểm nào. Trong khi đó, 2 tụ điểm giải trí khác là câu lạc bộ golf Doha và InterContinental Beach and Spa, đều nằm bên ngoài trung tâm thành phố, cũng thông báo sẽ phục vụ "đồ uống quốc tế".

  Hiện FIFA và giới chức Qatar chưa đưa ra quyết định chính thức về việc phục vụ đồ uống có cồn trong dịp World Cup 2022. Tuy nhiên, tại quốc gia Hồi giáo này, đồ uống có cồn chỉ được phục vụ một cách giới hạn trong các quán bar và nhà hàng thuộc một số khách sạn nhất định. Du khách không được phép mang đồ uống có cồn tới Qatar.

  Các quy tắc về việc phục vụ đồ uống có cồn bên trong các sân vận động đăng cai World Cup là khác nhau giữa các quốc gia. Tại giải đấu năm 2014, nước chủ nhà Brazil đã dỡ bỏ lệnh cấm bán đồ uống có cồn trong sân vận động theo yêu cầu của FIFA.

  Thanh Phương (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/chuyen-the-thao/do-uong-co-con-vap-phai-nhung-han-che-nghiem-ngat-tai-world-cup-2022-20220709171439547.htm