Đổ trộm 200 tấn chất bột lạ ra môi trường, vợ một giám đốc bị bắt

Hàng tấn chất bột màu xám được đổ ra khu đất trống. Khói từ chất bột này bay lên khiến người dân địa phương bị cay mắt.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm (Hưng Yên) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Tạ Thị Tấn về hành vi gây ô nhiễm môi trường quy định tại khoản 2 điều 235 Bộ luật hình sự.

Chất bột màu đen bị các đối tượng đổ trộm ra môi trường.

Chất bột màu đen bị các đối tượng đổ trộm ra môi trường.

Trước đó, vào ngày 12/04, tại Khu đất thuộc dự án Nhà máy sản xuất các sản phẩm kim loại màu và nhựa của Công ty TNHH Hưng Thịnh Gia (địa chỉ thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm), Công an huyện Văn Lâm phối hợp phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Văn Lâm, UBND xã Chỉ Đạo, Công an xã Chỉ Đạo kiểm tra phát hiện 4 người đang điều khiển phương tiện là 2 ô tô và 2 máy xúc có hành vi đổ chất dạng bột, màu xám từ trên thùng xe xuống khu đất dự án.

Đối tượng Tấn được xác định đã đứng ra thuê người để đổ trộm các bao chất thải dạng bột ra môi trường (Ảnh: CAHY)

Đối tượng Tấn được xác định đã đứng ra thuê người để đổ trộm các bao chất thải dạng bột ra môi trường (Ảnh: CAHY)

Quá trình kiểm tra, những người nêu trên trình bày được thuê để thực hiện công việc đổ, san chất dạng bột màu xám trên mặt đất.

Ban đầu, có quan chức năng xác định toàn bộ số chất bột màu xám có trọng lượng trên 200 tấn được lấy từ Công ty Cổ phần Gia Hưng Hưng Yên (địa chỉ thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo). Số chất bột này do bà Tạ Thị Tấn (sinh năm 1961, ở thôn Đông Mai, xã Chỉ Đạo) đứng ra làm hợp đồng thuê người đổ và san chất dạng bột này xuống khu dự án (được biết Công ty Cổ phần Gia Hưng do chồng bà Tấn đứng tên).

Theo người dân địa phương, các đối tượng đã lén lút cho xe chở chất bột này đến rồi dùng máy xúc vùi lấp xuống nước. Khi họ đi qua thấy khói bụi bốc lên khiến nhiều người hít phải thấy khó chịu và bị cay mắt.

Sau đó, người dân đã ra ngăn cản các đối tượng, đồng thời báo cho cơ quan công an và chính quyền địa phương tới kiểm tra, xử lý.

Hiện các vụ việc trên đang được Cơ quan công an tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Văn Thanh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/do-trom-200-tan-chat-bot-la-ra-moi-truong-vo-mot-giam-doc-bi-bat-192240519174400968.htm