'Đồ tiền' vào chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua tốt nhì thế giới

Tháng 9, thị trường chứng khoán Việt Nam trở lại top 10 thị trường hoạt động tốt nhất thế giới. Chứng khoán Việt Nam đứng thứ hai trên thế giới về mức tăng trưởng chỉ số trong 6 tháng qua và đứng thứ 7 tính từ đầu năm đến nay.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 9, chỉ số chứng khoán VN-Index của Việt Nam đã tăng 1,94%, khép lại tháng này ở mức 685,73 điểm. Trong tháng, chỉ số đã có lúc tăng lên mức 692 điểm, tiến khá gần đến mốc 700 điểm.

'Đồ tiền' vào chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua tốt nhì thế giới - Ảnh 1

Diễn biến chỉ số VN-Index trong tháng 9/2016 - Nguồn: TVSI

Với mức tăng trên, chứng khoán Việt Nam xếp thứ 9 trong số các thị trường hoạt động tốt nhất trong tháng 9/2016 theo bảng xếp hạng của World Market Indices (Indexq.org). Thị trường hoạt động tốt nhất trong tháng qua là Argentina với mức tăng 5,06%, tiếp đến là Nga với mức tăng 3,46% và Áo tăng 3,12%.

'Đồ tiền' vào chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua tốt nhì thế giới - Ảnh 2

Những thị trường chứng khoán tăng trưởng mạnh nhất tháng qua - Nguồn Indexq

Trong khi đó, chứng khoán Đan Mạch giảm mạnh nhất với mức giảm 5,1%. Thái Lan cũng nằm trong Top 3, giảm 4,07%. Nhìn chung, thị trường chứng khoán toàn cầu biến động không lớn trong tháng vừa qua.

'Đồ tiền' vào chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua tốt nhì thế giới - Ảnh 3

Những thị trường chứng khoán suy giảm mạnh nhất tháng qua- Nguồn Indexq

Từ đầu năm đến nay, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng 18,43%, đứng thứ 4 về mức tăng trưởng. Việt Nam cũng là thị trường Đông Nam Á có mức tăng trưởng chỉ số lớn nhất từ đầu năm đến nay.

'Đồ tiền' vào chứng khoán Việt Nam 6 tháng qua tốt nhì thế giới - Ảnh 4

Những thị trường chứng khoán tăng trưởng tốt nhất từ đầu năm

Đáng chú ý, ghi nhận trong 6 tháng gần đây, thị trường Việt Nam hoạt động tốt nhất nhì thế giới. So với thời điểm cuối quý I, VN-Index đã tăng trưởng 20,32%. Chứng khoán Việt Nam chỉ 'thua' Argentina (29,54%) và là quốc gia có thị trường chứng khoán hoạt động tăng trưởng tốt thứ 2 .