Đỗ Thị Hà: 'Bố mẹ làm nông, tôi vẫn đăng quang hoa hậu'

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói cô sinh ra trong gia đình thuần nông, bố mẹ chưa từng tiếp xúc với giới showbiz, đặc biệt là các phương tiện thông tin đại chúng. Chính vì vậy, thời điểm cô đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 cũng là lúc gia đình choáng ngợp.

Trong 2 ngày 20-21/9, Hoa hậu Đỗ Thị Hà tham gia tour tuyển sinh Hoa hậu Việt Nam 2022. Cô xuất hiện với phong thái tự tin, trưởng thành, thu hút các bạn trẻ.

Không chỉ động viên các cô gái ở độ tuổi mười tám, đôi mươi mạnh dạn đăng ký tham dự cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Đỗ Thị Hà mang chính câu chuyện của mình để truyền cảm hứng.

Nói về thời gian khủng hoảng nhất sau đăng quang, Đỗ Thị Hà chia sẻ cô sinh ra trong gia đình thuần nông nên việc giành ngôi vị cao nhất tại Hoa hậu Việt Nam 2020 không chỉ khiến cô bất ngờ mà bố mẹ cũng choáng ngợp.

“Chỉ ngay sau khoảnh khắc tôi đăng quang, thông tin trên báo chí, mạng xã hội đã tràn ngập. Nhưng thời điểm khó khăn và nhiều áp lực nhất với tôi chính là một tháng ngay sau khi giành vương miện Hoa hậu Việt Nam. Lúc đó, với lịch trình dày đặc, tôi thực sự mệt nhưng lo lắng hơn khi bố mẹ đứng ngồi không yên vì mình” - Hoa hậu Đỗ Thị Hà tâm sự.

Bố mẹ hoa hậu Đỗ Thị Hà nghẹn ngào tiễn con gái sang Puerto Rico thi Miss World 2021. Ảnh: SV.

Bố mẹ hoa hậu Đỗ Thị Hà nghẹn ngào tiễn con gái sang Puerto Rico thi Miss World 2021. Ảnh: SV.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà kể bố mẹ liên tục mất ngủ vì những thông tin xuất hiện trên mạng xã hội và những bài báo giật tít có chiều hướng không tích cực.

“Tôi xác định rõ từ đầu, đã là người của công chúng sẽ có người yêu, kẻ ghét nhưng bố mẹ tôi chưa quen với điều đó. Khi tôi vấp phải ý kiến trái chiều, những thông tin tiêu cực, bố mẹ suy nghĩ rất nhiều, đặc biệt là bố. Tôi chỉ biết động viên bố nên chọn lọc thông tin vì tin giả trên mạng rất nhiều mà mình không thể kiểm soát được. Bố hãy nghe con gái của bố nói thay vì đọc tin tức ở đâu đó” - cô giãi bày.

Sau thời gian thuyết phục và để bố mẹ dần thích nghi, Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhận được sự thấu hiểu và thông cảm. Cô luôn biết ơn vì có gia đình bên cạnh, động viên giúp mình vượt qua những áp lực trong cuộc sống.

Trong các buổi nói chuyện, Hoa hậu Đỗ Thị Hà luôn nhấn mạnh đến vẻ đẹp về tri thức và tấm lòng nhân ái. Hoa hậu cho rằng không có một khuôn mẫu hay tiêu chuẩn nào cho vẻ đẹp của người phụ nữ. Hoa hậu cũng có thể không phải người đẹp nhất trong cuộc thi nhưng đó là cô gái có tổng hòa các yếu tố về nhan sắc, tri thức và lòng nhân ái.

Sức nặng của vương miện

Trước câu hỏi làm sao để có thể tỏa sáng khi tham gia một cuộc thi nhan sắc, Hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ mỗi cô gái đều có vẻ đẹp riêng, là một bông hoa trong vườn rực rỡ sắc hương. Theo Hoa hậu Đỗ Thị Hà, việc thể hiện giống ai đó là điều vô nghĩa. Tự tin là chính mình mới giúp bạn gây ấn tượng mạnh nhất với người đối diện cũng như ban giám khảo trong cuộc thi.

“Bạn có thể khiến mình nổi bật nhưng không phải bằng cách dùng những chiêu trò hay kỹ xảo mà cách duy nhất đó là phải đầu tư vào bản thân, trau dồi các kỹ năng để mọi người nhìn thấy bạn có màu sắc khác biệt, không trùng lặp với người khác” - Đỗ Thị Hà lưu ý.

Hoa hậu thừa nhận cô không hề nổi bật ở vòng loại như một số thí sinh khác tại Hoa hậu Việt Nam 2020. Cô cũng không được báo chí nhắc nhiều nhưng không vì thế Đỗ Thị Hà ngừng nỗ lực trong quá trình tham gia cuộc thi. Với Đỗ Thị Hà, không ai có kinh nghiệm thi nhan sắc khi chỉ vừa 18 tuổi. Lời khuyên của cô dành cho các thí sinh đó là: ''Hãy cứ bước đi trên đôi giày cao gót và tập luyện cho tới khi trầy da, thậm chí bật móng chân, bạn sẽ có kinh nghiệm''.

Theo Hoa hậu Đỗ Thị Hà, khi đã có danh hiệu, đó vừa là niềm tự hào vừa là trách nhiệm. Không có quy định hay bảng quy tắc nào cho hoa hậu nhưng mỗi người luôn tự ý thức được trong từng hành động và lời nói của mình.

Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết hiện cô nỗ lực để hoàn thành các môn học và chuẩn bị tốt nghiệp theo đúng kỳ hạn. “Như mọi người đã biết, danh hiệu Hoa hậu Việt Nam vô cùng danh giá, đó là lý do tôi không thể lơ là việc học. Có thể tôi không tốt nghiệp loại xuất sắc hay thuộc top 1 ở lớp, ở trường nhưng tôi phải hoàn thành việc học để xứng đáng với danh hiệu Hoa hậu Việt Nam của mình” - Hoa hậu Đỗ Thị Hà nhấn mạnh.

Đỗ Quyên

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/do-thi-ha-bo-me-lam-nong-toi-van-dang-quang-hoa-hau-post1471723.tpo