Đo sức nóng của T-ara, 2ne1 tháng 8 ở Việt Nam

Thông tin về việc T-ara và 2ne1 sẽ đến Việt Nam vào tháng 8 tới đang khiến fan Kpop cực kì quan tâm. Cùng tìm hiểu về các cô gái và dự đoán về mức độ thành công tại Việt Nam trong 2 sự kiện sắp diễn ra.

T-ara và 2ne1 đều là những nhóm nữ hàng đầu Hàn Quốc.

2ne1, T-ara: 2 phong cách khác nhau

2ne1 là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc ra mắt vào đầu năm 2009 với 4 thành viên CL, Park Boom, Sandara Park và Minzy do YG Entertainment quản lý. 2ne1 dựa vào tên New Evolution of the 21st century có nghĩa là trào lưu mới của thế kỷ 21. Với thế lực của một trong những công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc, từng thành công với Big Bang, Psy… YG đã nhanh chóng giúp 2ne1 trở thành nhóm nhạc nữ không chỉ có vị thế ở xứ sở kim chi mà còn lan rộng ra toàn châu Á.

2ne1 từng được gọi là Big Bang nữ

Bài hát đầu tiên của 2ne1 ra mắt vào ngày 27/3/2009 với tên gọi Lollipop biểu diễn cùng với Big Bang. Ca khúc này nhanh chóng thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc điện tử tại Hàn. Sau đó, vào tháng 7 với thành công của đĩa đơn Fire cùng với giải Ca khúc của năm cho I don’t care trong lễ trao giải MAMA, 2ne1 đã trở thành cái tên hot nhất năm 2009. Hàng loạt ca khúc của 2ne1 khi ra mắt đều trở thành hit lớn, được yêu thích khắp châu Á như Lonely, I’m a best…

CL biểu diễn cùng với Lee Hyori và được khen ngợi vào cuối năm ngoái

Lượng fan hùng hậu tại Việt Nam nhưng lịch sử Wonder Girls có lặp lại

Cùng với SNSD có thể nói 2ne1 và T-ara là 2 nhóm nhạc nữ Hàn sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo nhất ở Việt Nam hiện nay. Khác với SONE (tên fan club của SNSD), Blackjack (tên fan club của 2ne1) hay Queens (tên fan club của T-ara) đang may mắn hơn hẳn khi thần tượng của họ tổ chức chương trình ca nhạc riêng tại Việt Nam.

2ne1 từng là một trong những nhóm nhạc Hàn đầu tiên đến Việt Nam vào năm 2011. Thời điểm đó, khi 2ne1 đến Hà Nội đã có rất đông người hâm mộ đón tại sân bay và cuộc săn lùng vé vào xem chương trình Going together concert in Vietnam with 2NE1 cũng rất gắt gao.

Tuy nhiên, đây là một chương trình giao lưu văn hóa, vé được phát hoàn toàn miễn phí. Trong khi đó, đêm diễn sắp tới của 2ne1 dự kiến được tổ chức tại TPHCM vào ngày 10/6 sẽ nằm trong chuyến lưu diễn thế giới All or nothing 2014. Với một đêm diễn quy mô lớn, đầu tư tài chính không nhỏ, để đảm bảo lượng khán giả đến xem ở sân vận động hơn 7.000 người chắc chắn sẽ là một bài toán không dễ dàng.

2ne1 trong lần đầu đến Việt Nam

Về phía T-ara, 6 cô gái từng đến Việt Nam 2 lần để giao lưu và biểu diễn. Lượng fan của T-ara khá lớn ở Việt Nam có thể kiểm chứng sau 2 chuyến đi trước nhưng đó cũng đều là chương trình giao lưu văn hóa cùng với rất nhiều ngôi sao khác của Hàn Quốc. Rất khó nói trước liệu người hâm mộ của nhóm của đủ sức tiêu thụ 3.000 vé để vào xem chương trình riêng đầu tiên của T-ara ở Việt Nam hay không.

Theo thông tin từ BTC, lượng vé VVIP giá 5 triệu của showcase T-ara tại Việt Nam đã được tiêu thụ hết

Tuy nhiên, T-ara chỉ tổ chức showcase tại TPHCM vào ngày 2/8 tới và vé bán giao động từ 450 ngàn đồng đến 5 triệu đồng với rất nhiều sự lựa chọn. Đây là một con số hoàn toàn có khả thi nhất là khi nhóm không chỉ biểu diễn ca khúc mà còn có hàng loạt hoạt động khác như giao lưu, kí tặng, bắt tay với fan… Với những ai thật sự yêu thích nhóm nhạc nữ này chắc chắn đây là cơ hội không dễ dàng có được để tiếp xúc thật gần với 6 cô gái.

T-ara sở hữu lượng fan cực lớn được thể hiện trong 2 lần đến Hà Nội

Wonder Girls – nhóm nhạc tiền bối của 2ne1 và T-ara cũng từng có một đêm nhạc riêng tại TPHCM nằm trong chuyến lưu diễn châu Á của mình. Tuy nhiên, đáng tiếc, vé bán của chương trình này lại không tiêu thụ tốt như những gì các nhà tổ chức kỳ vọng trước đó. Việc đem những ngôi sao thế giới về Việt Nam luôn là khao khát của rất nhiều công ty tổ chức sự kiện, tuy nhiên, để thu lợi từ lượng fan Hàn có vẻ luôn là một ẩn số khó đoán.

Thành công hay thất bại trong đêm diễn sắp tới của 2 nhóm nhạc hàng đầu Hàn Quốc T-ara và 2ne1 sẽ là một trong những nhân tố quyết định giúp các ngôi sao khác của Hàn cũng như thế giới bắt đầu chú trọng hơn đến thị trường Việt Nam vốn còn khá bé nhỏ.