Đổ nước sôi lên người con trai 5 tuổi, cặp vợ chồng đối mặt với án tử hình

Trước khi qua đời vào năm 2016, một cậu bé 5 tuổi đã phải chịu đựng hành vi bạo hành dã man bởi chính cha mẹ đẻ của mình.

Cậu bé 5 tuổi bị chính cha mẹ ruột bạo hành đã qua đời năm 2016. Ảnh: The Straits Times

Tờ The Straits Times (Singapore) đưa tin hôm 12/11, cha mẹ đã nhốt cậu bé giấu tên chỉ cao 1,05 mét vào trong chiếc cũi mèo rồi dùng nhiều vật khác nhau như chổi và móc áo đánh vào đùi, mông em trong suốt nhiều tháng. Kinh khủng hơn cha mẹ bé còn dội nước sôi lên người đứa con ruột của mình.

Cặp vợ chồng Azlin Arujunah và Ridzuan Mega Abdul Rahman (đều 27 tuổi) được cho là đã gây ra cái chết của con trai họ bằng những lần tra tấn dã man trong nhiều tháng từ 7/2016 đến khi đứa trẻ qua đời vào 10/2016.

Tại phiên tòa xét xử, các công tố viên đã kể lại những thương tích nghiêm trọng mà cậu bé phải chịu đựng. Đứa trẻ 5 tuổi bị bỏng trên 70% cơ thể được xác định ở cấp độ hai đến cấp độ ba, mất nước, chấn thương thận cấp tính, nhiều vết cắt ở mặt, mũi bị gãy và có biểu hiện chậm nói.

Phó công tố viên Tan Wen Hsien, Daphne Lim và Li Yihong nói rằng cặp vợ chồng ngang nhiên coi thường mạng sống của cậu bé và những chính sách phúc lợi mà đáng lẽ ra cậu phải được nhận.

“Đây là một vụ giết người khủng khiếp và bi thảm. Bên cạnh những vết thương thể xác, không ai có thể tưởng tượng được nỗi đau và sự dằn vặt mà em phải chịu đựng trong những ngày tháng trước khi qua đời. Cậu bé đã bị tra tấn đến chết và không có nơi để trở về”, nhóm công tố viên nói trong phiên xòa xét xử đầu tiên hôm 12/11.

Theo tòa án, cặp vợ chồng này phải đối mặt với tội danh giết người có chủ đích cùng các cáo buộc liên quan đến việc bạo hành, gây tổn thương nghiêm trọng đến thể xác của trẻ. Theo luật pháp của Singapore, với tội danh này, hai đối tượng trên có thể sẽ phải nhận mức nhận án tử hình.

Ngay sau khi được sinh ra vào năm 2011, một gia đình đã nhận nuôi bé nhưng đến năm 2015, bé được trả lại cho cha mẹ ruột. Từ khi trở về đến khi qua đời, đứa trẻ 5 tuổi đã bị bạo hành nhiều lần bởi chính cha mẹ đẻ của mình.

Cậu bé thường xuyên bị nhốt trong chiếc cũi mèo. Ảnh: The Straits Times

Tháng 8/2016, cậu bé đã ăn một hộp bánh quy và bị mẹ đánh đến nỗi xương bánh chè bị lệch, cậu bé phải đi khập khiễng. Một lần khác, chỉ vì không chịu cởi quần sooc để đi tắm, cậu bé đã bị cha đánh vào đầu, tay, chân. Người cha này còn đổ nước sôi vào chân và lưng của con trai mình khiến đứa trẻ ngã xuống và nằm bất động trên sàn.

Thay vì đưa con đến bệnh viện ngay lập tức, suốt 6 tiếng sau đó, cha mẹ em mới đưa em đến cơ sở y tế vì lo sợ liên quan đến việc bạo hành trẻ em.

Cậu bé nhập viện trong tình trạng nguy kịch với nhiều triệu chứng như nhiệt độ cơ thể thấp và huyết áp giảm. Mặc dù các bác sĩ đã nỗ lực cứu chữa nhưng cậu bé đã qua đời khoảng 14 giờ sau đó.

“Đứa trẻ qua đời rất nhanh và các y tá đã rất đau buồn. Họ không thể tin rằng điều này có thể xảy ra với một đứa trẻ. Cậu bé đã phải chịu đựng một nỗi đau tột cùng. Điều này không thể tưởng tượng được”, ông nói.

Phó giáo sư Loh Tsee Foong, một chuyên gia tư vấn cao cấp của Viện Chăm sóc Chuyên sâu của bệnh viện Phụ nữ và Trẻ em KK (Singapore), đã làm chứng trước tòa cho biết cậu bé bị thiếu máu nghiêm trọng cho thấy mất máu đáng kể trong một khoảng thời gian, điều này gần như đe dọa đến tính mạng.

Cha mẹ cậu bé là Ridzuan đã bị bắt vào hôm 23/10, trong khi Azlin bị bắt vào hôm 25/10.

Tại phiên tòa xét xử, cha cậu bé khai rằng con mình bị bỏng do làm ấm đun nước rơi vào. Tuy nhiên, Giáo sư Loh đã phản bác lời khai này vì thấy rằng các vết thương rất đáng ngờ và dường như không phải là ngẫu nhiên.

Theo đánh giá của Viện Sức khỏe Tâm thần trong thời gian tạm giam, cô Azlin đã bị rối loạn hành vi dẫn đến việc phạm tội. Cô cũng được phát hiện có tính cách bất thường và những biểu hiện chống lại xã hội.

Trong khi đó, Ridzuan dường như có những đặc điểm tính cách chống đối xã hội, nhưng không bị rối loạn tâm thần hay thiểu năng trí tuệ. Cặp vợ chồng được xác định có thần kinh hoàn toàn bình thường tại thời điểm phạm tội.

Hải Vân/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: http://baotintuc.vn/the-gioi/do-nuoc-soi-len-nguoi-con-trai-5-tuoi-cap-vo-chong-doi-mat-voi-an-tu-hinh-20191113180503285.htm