Dỡ nhà, 1 công nhân bị sàn bê tông đè chết

Trong lúc đang đục phá sàn bê tông ngôi nhà cũ để xây mới, một công nhân bị chính mảng bê tông mình đang đục sập xuống đè chết.

Theo TTXVN, khoảng 9 giờ ngày 16/11, tại nhà số 22 đường Lê Lợi (khu vực 4 phường Lê Lợi, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xảy ra vụ sập sàn bê tông, làm một công nhân thiệt mạng.

Vào thời điểm trên, một nhóm công nhân đang tiến hành tháo dỡ ngôi nhà 22 Lê Lợi để xây dựng công trình trường mẫu giáo thì bất ngờ sàn bê tông trên tầng 2 sập xuống.

Lúc này, anh Nguyễn Hữu Đức (25 tuổi; ngụ ở khu vực 1, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) đang dùng búa đập sàn bê tông tầng 2, nên khi sàn bê tông sập xuống đã bị rơi theo mảng bê tông và bị khối bê tông này đè lên.

Khối sàn bê tông tầng hai sụp xuống đè chết anh Đức (Ảnh Báo TT)

Hậu quả, anh Đức bị chấn thương nặng, nhất là vùng đầu. Anh Đức đã nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu nhưng do bị chấn thương ở vùng đầu quá nặng nên đã tử vong.

Người lao động cho hay, ngôi nhà 22 Lê Lợi được xây dựng trước năm 1975, hiện đã mục nát và xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy, sau khi khảo sát, UBND TP Quy Nhơn đã quyết định giao cho UBND phường Lê Lợi làm chủ đầu tư xây dựng công trình trường mẫu giáo ngay địa chỉ trên.

Nhận được tin báo, lãnh đạo UBND thành phố Quy Nhơn, lực lượng Công an thành phố và Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Định đã kịp thời có mặt để xử lý hậu quả. Hiện tại, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

-> Dọa nổ tiệm vàng, "xin đểu" 200 triệu đồng

Kim Thanh

Nổ điện hàng loạt trong trận động đất ở New Zealand