Đỗ Minh Khang - Thí sinh nam duy nhất tại Tây Ninh lọt vào Chung kết 'Tìm kiếm tài năng MC nhí 2023'

Đỗ Minh Khang, học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, tỉnh Tây Ninh, là thí sinh nam duy nhất tại Tây Ninh lọt vào Chung kết 'Tìm kiếm tài năng MC nhí 2023'.

Nhiều năm liền Minh Khang đạt học sinh xuất sắc và hoàn thành tốt trong vòng thi olympic tiếng Anh quận, huyện. Minh Khang từng đạt giải ba tiếng hát vành khuyên, giải nhì giai điệu tuổi hồng.

Tuy nhiên, Minh Khang chưa bao giờ nghĩ mình có thể làm MC bởi tại Tây Ninh chưa có trung tâm đào tạo cũng như phong trào thi MC chưa được phổ biến.

Nhưng với hành trang đã có, Minh Khang đã tự tin bước chân vào chương trình và vượt qua hàng trăm thí sinh sơ loại toàn khu vực miền Nam để đến với vòng bán kết. Minh Khang cũng thể hiện tốt trong vòng bán kết để giành 1 trong 17 suất vào đêm Chung kết truyền hình trực tiếp trên Đài PT&TH Tây Ninh.

Chương trình "Tìm kiếm Tài năng MC Nhí" là sân chơi quy mô lớn, uy tín hàng đầu về kỹ năng nói dành cho độ tuổi cấp 1, cấp 2 do Công ty TNHH Đào tạo và Giải trí Thi Thảo (Thương hiệu Vietskill) thực hiện thường niên. Mong muốn của công ty là giúp các bạn nhỏ có được cơ hội khám phá và phát triển những khả năng tiềm ẩn, khuyến khích các em ý thức hơn về tầm quan trọng của kỹ năng giao tiếp, nói chuyện trước công chúng. Ở mùa thứ 5 này, chương trình được phối hợp tổ chức với Đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh.

Trong các mùa trước, chương trình đã chọn được rất nhiều những gương mặt thí sinh xuất sắc. Sau cuộc thi, các bạn nhỏ đoạt giải có cơ hội được tham gia nhiều sự kiện, gameshow truyền hình và đoạt giải cao trong các chương trình như: Tiếu lâm tứ trụ nhí, Thiếu niên nói, Popkids, Đấu trường Ẩm thực nhí, The Voice Kid.... Nhiều bạn đã trở thành MC của trường, thậm chí đại diện cho nhà trường tham gia các hoạt động có ý nghĩa của TP.HCM.

Ban giám khảo có rất nhiều tên tuổi lớn trong lĩnh vực đào tạo và MC như: Giáo sư-Tiến sĩ Huỳnh Văn Sơn, MC Thanh Bạch, Nghệ sĩ Thanh Thủy, NSƯT - MC Cát Tường, Đạo diễn Quốc Thuận, Diễn viên MC Thanh Vân Hugo, MC Vũ Mạnh Cường, Biên tập viên Phan Tô Ny.

Sở thích của Minh Khang là âm nhạc, hội họa, vi tính, nghệ thuật. Trong tương lai Khang mong muốn sẽ chọn 1 trong 2 con đường: Một là trở thành bác sĩ, hai là trở thành MC nổi tiếng.

Gia đình đã động viên Minh Khang tham gia chương trình với mục đích cho Minh Khang rèn luyện kỹ năng, sự tự tin nói chuyện trước đám đông, có điều kiện giao lưu các bạn, chia sẻ, học tập lẫn nhau.

Minh Khang đã rất bất ngờ khi mình được vào vòng chung kết. Có lẽ thành công lần này của Minh Khang phần lớn nhờ sự tận tình dạy bảo từ các thầy, cô giáo trường tiểu học Võ Thị Sáu.

Và ba, mẹ Minh Khang cũng chính là người hỗ trợ con nhiều nhất, thông qua việc động viên, khuyến khích học bài, đưa rước tập dợt, hướng dẫn cho con những tình huống, cách thuyết trình, diễn tiểu phẩm, viện dẫn những câu chuyên thực tế ngoài đời sống để con dễ hiểu. Thậm chí, phần thi của con trong bán kết và chung kết đều có sự trợ diễn của ba. Đây cũng là tiết mục mang lại điểm nhấn của Minh Khang trong chương trình năm nay.

Trước thềm chung kết, Minh Khang cũng được các huấn luyện viên của chương trình, các thầy cô tại Vietskill chỉ dạy và hướng dẫn để bài thi được hoàn thiện và chau chuốt hơn.

Theo Minh Khang, rất vinh dự khi cùng các bạn khác ở Tây Ninh chuyển tải nhiều thông điệp có ý nghĩa đến mọi người. Minh Khang đã cố gắng hết sức để hoàn thành trọn vẹn bài thi của mình và nhận được lời khen từ ban giám khảo.

Để làm được điều đó, Khang đã cố gắng hiểu kịch bản, tiếp thu những chỉ dạy của thầy cô trong ban huấn luyện, liên tưởng hoàn cảnh thực tế để thể hiện cảm xúc.

Minh Khang cũng cảm ơn Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh và Công ty Đào tạo & Giải trí Thi Thảo đã tạo sân chơi bổ ích cho các con, chương trình đã tạo danh tiếng về chất lượng, sự chuyên nghiệp, dàn dựng công phu, tâm huyết ban tổ chức, sự nhiệt tình ban huấn luyện cũng như sự công tâm của ban giám khảo.

Phần kịch bản của các bạn nhỏ mang nhiều thông điệp ý nghĩa sâu sắc. Kịch bản được Ban huấn luyện và gia đình thảo luận chu đáo, phù hợp khả năng của Minh Khang. Qua phần thi, Minh Khang hiểu được nỗi lòng thương yêu của ba mẹ vô bờ bến, chăm ngoan, hiếu thảo với ba mẹ.

Xin chúc cho Minh Khang sẽ ngày càng thành công hơn nữa và mong giải khuyến khích của chương trình sẽ giúp Minh Khang có bước đệm để chắp cánh tương lai.

P.Nguyễn

Nguồn Phụ nữ: https://phunu.nld.com.vn/do-minh-khang-thi-sinh-nam-duy-nhat-tai-tay-ninh-lot-vao-chung-ket-tim-kiem-tai-nang-mc-nhi-2023-196231210130408056.htm