Đô Lương tháo dỡ 13 ki ốt lấn chiếm hành lang an toàn giao thông

Trong ngày 5/12, UBND xã Yên Sơn (Đô Lương) tổ chức cưỡng chế tháo dỡ các ki ốt lấn chiếm hành lang của 13 hộ trên Quốc lộ 7.

Đợt ra quân này, xã Yên Sơn tổ chức giải tỏa 5 hộ ở xóm Yên Trường, 7 hộ xóm Yên Quang và 1 hộ xóm Yên Thế.

Quá trình kiểm tra, các ki-ốt kinh doanh, dịch vụ của 13 hộ này đều vi phạm hành lang an toàn giao thông về tường xây, mái che và tập kết hàng hóa, vật liệu bên lòng, lề đường, che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông.

Xã Yên Sơn huy động các phương tiện, máy móc để giải tỏa HLATGT. Ảnh: Thúy Hằng

Để thực hiện có hiệu quả đợt giải tỏa, UBND xã Yên Sơn đã huy động lực lượng công an, trưởng ban công tác Mặt trận, xóm trưởng của các xóm có hộ vi phạm tiến hành vận động các hộ lấn chiếm, tái lấn chiếm tự nguyện tháo dỡ và ký cam kết không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Xã đã huy động đầy đủ các thiết bị phục vụ cho việc cưỡng chế, tháo dỡ bê tông, mái che, giải tỏa vật liệu tập kết của các ki ốt vi phạm.

Các lực lượng kiên quyết xử lý các hộ vi phạm hành lang an toàn giao thông. Ảnh: Thúy Hằng

Kết quả, cơ bản vỉa hè và lòng lề đường tuyến quốc lộ 7 đoạn qua xã Yên Sơn đã được giải tỏa, đảm bảo thông thoáng. Theo kế hoạch đề ra, thời gian tiếp theo, xã Yên Sơn kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm để đảm bảo cho nhân dân đi lại thuận tiện và giảm thiểu tai nạn giao thông.

Thúy Hằng

TIN LIÊN QUAN