Đò lật úp trên sông, 3 trẻ em oan mạng

- Một vụ chìm đò vừa xảy ra tại địa bàn quận 2, TPHCM khiến 8 người chìm xuống sông Giồng Ông Tố, 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 trẻ em.

Cho đến trưa nay (13/4), 4 thi thể nạn nhân trong vụ chìm đò thương tâm trên sông Giồng Ông Tố (TP.HCM) đã được đưa lên bờ. Điều đau xót là trong đó có đến 3 trẻ em, lớn nhất là 13 tuổi và nhỏ nhất là 12 tháng tuổi.

Vụ việc xảy ra khoảng 8h30 sáng nay (13/4) trên sông Giồng Ông Tố đoạn chảy ngang qua khu phố 1 phường Bình Trưng Tây, quận 2 khi chiếc đò nhỏ do bà Nguyễn Thị Xuân (46 tuổi) chèo chở theo 7 người qua bờ sông - miếu Đồng Miếu, phường An Phú để cúng bái.

Cơ quan chức năng đang tích cực tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Khi tới gần bờ phía phường An Phú thì con đò bất ngờ bị lật úp, kéo theo 8 người xuống dòng sông.

Do con đò bị lật gần bờ, nên nhiều người hô hào tới cứu, 4 người được vớt lên trong tình trạng ngạt nước, nhanh chóng chuyển cấp cứu tại bệnh viện quận 2; 4 người mất tích, trong đó có một em bé 12 tháng tuổi.

Do khu vực bị nạn nhiều lau sậy, nên việc tìm kiếm khá khó khăn. Nhiều người dân cũng tham gia cứu nạn

Một nạn nhân vụ chìm đò

... và nỗi đau tột cùng của gia đình mất người thân

Đến 10h30 sáng, Phòng cứu nạn cứu hộ thuộc Sở PCCC TPHCM đã vớt được 3 thi thể, trong đó có 2 trẻ em và một người lớn. Và đến 11h30 cùng ngày, nạn nhân cuối cùng là cháu bé 12 tháng tuổi cũng đã tìm thấy.

Danh sách người tử nạn
Nguyễn Thanh Tâm (SN 2000)
Nguyễn Thanh Thảo (SN 2002)
Nguyễn Thị Quyên (12 tháng tuổi)
Nguyễn Thị Lượm (46 tuổi)

Trần Chánh Nghĩa