'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị bão số 2 đánh sập ngay trước giờ đón dâu

Mưa lớn và gió giật mạnh trong đêm đã phá hỏng rạp cưới của một đôi bạn trẻ ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Phông nền, hoa trang trí, bạt trắng, bàn ghế, khung rạp bằng sắt... tất cả đều gãy đổ và nhoe nhoét bùn.

Hai ngày qua, những thông tin về sức tàn phá của cơn bão số 2 vừa đổ bộ vào khu vực Bắc Trung Bộ và Bắc Bộ đang là tâm điểm trên các mặt báo và mạng xã hội kèm theo đó là hình ảnh về hậu quả nghiêm trọng mà thiên nhiên gây ra cho người và tài sản.

Giữa những hình ảnh ngổn ngang của cây cối, cột điện, dây điện đổ lên nhà dân và khung cảnh tan hoang của các khu vực mà cơn bão đi qua, cư dân mạng lại chú ý về hình ảnh một rạp cưới bị bão quật đổ tại tỉnh Nghệ An.

'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị bão số 2 đánh sập ngay trước giờ đón dâu - Ảnh 1

Hình ảnh rạp cưới bị bão số 2 quật đổ tại Nghệ An đang được cư dân mạng chú ý

Trong ảnh, rạp cưới đổ ngã tung vải, trơ khung, bàn ghế cùng các vật trang trí cũng nằm ngổn ngang dưới nền đất, trời vẫn một màu xám xịt và tiếp tục đổ mưa. Mọi công tác chuẩn bị cho ngày cưới xem như "đổ sông đổ biển".

Được biết, đây là đám cưới của một cặp đôi ở Quỳnh Lưu, Nghệ An. Theo đó, sáng ngày 17/7, lễ cưới sẽ được diễn ra. Tuy nhiên, khuya qua (16/7), rạp cưới đã bị mưa lớn làm đổ ngã toàn bộ.

Ngay sau khi những hình ảnh rạp cưới bị bão số 2 đánh sập, nhiều bạn trẻ khác quê ở miền Trung cũng góp câu chuyện của mình vào loạt nỗi khổ khi đi dự đám cưới mùa bão.

Có bạn kể hôm nay làng mình cũng có đám cưới, vừa ngồi xuống chưa kịp cầm đũa lên thì mưa ào ào, mỗi người một đĩa vơ vội rồi chạy chả ăn uống chúc tụng được cô dâu chú rể điều gì. Người khác lại cho biết xã mình hôm nay có 7 cái đám cưới mà đám nào cũng "sập" hoàn toàn vì bão. Mất điện cục bộ, 4/7 nhà mượn được máy phát. Đến dự đám phát biểu phải nói chay không loa... Xót xa!

Một số người khác thì khuyên các cặp đôi có ý định tổ chức ngày trọng đại vào thời gian này thì nên linh động ngày tổ chức lễ cưới, chứ không phải nhất nhất nghe theo... thầy phán. Ngoài ra, một số người cũng đưa ra ý kiến là với những đám cưới tổ chức mùa mưa bão không nên dựng rạp ngoài trời.

'Dở khóc dở cười' rạp cưới bị bão số 2 đánh sập ngay trước giờ đón dâu - Ảnh 2

Những ý kiến của cư dân mạng