Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng

Chiều 15/11 tại Đà Nẵng đã diễn ra buổi trao đổi chủ đề "Sự hợp tác giữa diễn viên và đạo diễn qua kinh nghiệm của một diễn viên", nằm trong khuôn khổ sự kiện "Gặp gỡ Mùa Thu 2016". Tham gia buổi Panel Discussion này có minh tinh Hàn Quốc - Moon Sori, đạo diễn Trần Anh Hùng, Đạo diễn Phan Đăng Di, Nữ diễn viên Đỗ Thị Hải Yến, chuyên gia diễn xuất Lydia Park cùng các học viên của Gặp gỡ Mùa Thu 2016.

Moon Sori cùng các khách mời đã có buổi trò chuyện xung quanh nghề diễn, làm sao để đạo diễn và diễn viên hòa hợp khi ở trên trường quay. Đỗ Thị Hải Yến cũng tâm sự về hành trình làm diễn viên của cô, từ khi tham gia bộ phim đầu tay là "Mùa hè chiều thẳng đứng" của đạo diễn Trần Anh Hùng cách đây 19 năm.

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 1

Đạo diễn Trần Anh Hùng trao đổi với các học viên

Nữ diễn viên Moon Sori là người đồng hành và bám sát các hoạt động của "Gặp gỡ Mùa Thu". Cô là minh tinh hạng A của điện ảnh Hàn Quốc, từng được Liên hoan phim Venice vinh danh với vai người phụ nữ bị bại não trong phim "Oasis" của đạo diễn Lee Chang Dong. Ngoài ra, Moon Sori còn được khán giả Việt Nam biết tới qua phim truyền hình ăn khách "Thái vương Tứ thần ký" (đóng vai chính cùng tài tử Bae Jong Joon) vào năm 2007 và phim điện ảnh hài "Điệp viên sợ vợ". Hiện ngoài vai trò là diễn viên, Moon Sori còn là giáo sư của trường Đại học Konkuk và chuyên đào tạo về diễn xuất cho các diễn viên trẻ.

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 2

Diễn viên Hải Yến và Moon Sori tại "Gặp gỡ Mùa Thu"

Trong buổi trò chuyện, Moon Sori tâm sự: "Thời còn học đại học, tôi không chăm học mà chăm diễn kịch. Sau khi tốt nghiệp, tôi tham gia casting và bước vào nghề diễn xuất. Trở thành diễn viên không phải mơ ước từ nhỏ của tôi mà ban đầu, tôi thích xem kịch, sau đó mới gắn bó và yêu nghề diễn. Khi mới vào nghề, nhiều người cho rằng ngoại hình của tôi chưa đủ để làm diễn viên. Nhưng tôi đã khẳng định bản thân ở nhiều dạng vai khác nhau".

Những hình ảnh tại buổi gặp gỡ của các nghệ sĩ:

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 3

Diễn viên Moon Sori chia sẻ tại buổi gặp gỡ

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 4

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 5

Diễn viên Hồng Ánh cũng góp mặt

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 6

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 7

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 8

Đỗ Hải Yến 'hội ngộ' đạo diễn Trần Anh Hùng - Ảnh 9