Đọ độ ‘nóng’ của các dự án BĐS mở bán đầu tháng 7

(VTC News) – Hàng loạt dự án bất động sản được mở bán đầu tháng 7 khiến cho khách hàng băn khoăn không biết tìm mua dự án nào.

Có thể thấy, đầu tháng 7 hàng loạt các dự án bất động sản trên thị trường Hà Nội ồ ạt bung hàng, các dự án chủ yếu ở phân khúc giá trung bình và giá rẻ, sở hữu những vị trí khá đắc địa.
The Sparks (Dương Nội)
Ngày 6/7, Tập đoàn Nam Cường công bố mở bán 50 căn hộ tại Tổ hợp chung cư The Sparks (Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội).

Chung cư The Sparks đã hoàn thiện và đi vào sử dụng. Ảnh: Châu Anh

Dự án The Sparks thuộc Tổ hợp chung cư The Sparks bao gồm 18 tòa nhà chung cư cao tầng với 3.000 căn hộ được xây dựng theo quy hoạch “chung cư trong lòng công viên”.
Các căn hộ mở bán đợt này chủ yếu là các căn hộ có diện tích nhỏ từ 70 – 80 m2, với mức giá dao động từ 16 – 19 triệu đồng/m2.
Ưu điểm nổi bật của dự án này là các căn hộ của dự án đã hàn thiện và sẵn sàng bàn giao cho khách hàng. Ngoài ra vị trí thuận lợi (nằm ngay km số 6, đường Lê Văn Lương kéo dài”, mức giá trung bình (dưới 20 triệu/m2) và các căn hộ có diện tích nhỏ cũng là ưu thế của dự án này.
Đặc biệt, khách hàng mua dự án tại đợt mở bán này còn được chủ đầu tư tặng ngay gói nội thất trị giá 50 triệu đồng.
Về tiến độ thanh toán, Tập đoàn Nam Cường cũng phối hợp với ngân hàng cho khách hàng vay 70% giá trị hợp đồng trong vòng 20 năm, thế chấp bằng chính tài sản hình thành từ vốn vay, với lãi suất hấp dẫn 2% năm đầu tiên.
Tuy nhiên, nhược điểm của dự án này là chỉ phù hợp với các khách hàng làm việc tại khu vực phía Tây Hà Nội. Nếu khách hàng làm việc ở khu vực Phía Đông mua sẽ phải di chuyển một quãng đường khá xa.
Green Stars (Phạm Văn Đồng)
Cũng được chính thức mở bán trong ngày 6/7, dự án Green Stars do Công ty cổ phần Ngôi Sao An Bình và Sàn giao dịch Bất động sản Hoàng Vương phân phối cũng có ưu thế là sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế căn hộ và mức giá hợp lý.

Dự án Green Stars hiện đang xây đến tầng 3. Ảnh: Châu Anh

Green Stars nằm giữa Bộ Công An và Siêu thị Metro trên đường Phạm Văn Đồng. Dự án là hợp phần căn hộ cao tầng của dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu rộng 95ha, trong đó có hồ điều hòa rộng 15ha và xung quanh là quảng trường, công viên. Green Stars gồm 7 tòa cao ốc cao từ 21 đến 27 tầng và 2 tầng hầm liên thông được xây dựng trên khu đất rộng 3,5ha với mật độ xây dựng rất thấp, chỉ 29%.
Green Stars có tới 70% căn hộ có diện tích dưới 70m2, nhưng được thiết kế với 2 phòng ngủ và 2 nhà vệ sinh. Khách hàng ưa thích căn hộ lớn có thể lựa chọn loại căn hộ 98m2 hoặc 102m2. Giá bán của căn hộ chỉ từ 1,3 tỷ đồng/căn.
Khách hàng chỉ phải thanh toán 25% sau khi ký hợp đồng, phần còn lại thanh toán thành 7 đợt khác nhau.
Tuy nhiên, hạn chế của dự án này là vẫn đang thi công. Hiện dự án xây dựng đến tầng 3 và dự kiến sẽ bàn giao nhà vào cuối năm 2015.
CT Number One (Vân Canh)
Một trong những dự án vẫn tiếp tục được bán ra thị trường trong tháng 7 này là CT Number One (Vân Canh, Hoài Đức, Hà Nội).
Ưu điểm nổi bật của dự án này mức giá rẻ, thậm chí có thể coi là dự án thương mại giá rẻ nhất Hà Nội hiện nay với mức giá bán từ 11,5 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT và nội thất cơ bản).
Dự án bao gồm 4 tòa với tổng số 1.200 căn. Các căn hộ có diện tích khá hợp lý từ 63,1m2 - 91,7m2.
Đặc biệt, mới đây, chủ đầu tư vừa đưa ra chương trình khuyến mại tặng 1 năm tiền thuê nhà cho khách hàng. Theo đó, tất cả các khách hàng đang phải ở nhà thuê, khi mua căn hộ CT Number One từ ngày 1/7 đến 31/7/2014 sẽ được hỗ trợ thuê nhà miễn phí từ thời điểm ký hợp đồng mua bán đến thời điểm nhận bàn giao nhà tại dự án CT Number One. Trong trường hợp khách hàng không chọn phương án hỗ trợ thuê nhà miễn phí, khách hàng sẽ được tặng một lượng vàng.
Tuy nhiên, nhược điểm của dự án này là vị trí khá xa, nằm trong khu đô thị Vân Canh, nhưng hiện khu đô thị này vẫn đang trong quá trình xây dựng, nên các dịch vụ, tiện ích gần như chưa có.

Diamond Blue (Triều Khúc)
Đầu tháng 7, chủ đầu tư HT Group chính thức mở bán các căn hộ thuộc dự án Diamond Blue (số 69 phố Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội) do Liên danh Công ty cổ phần Công trình và Thương mại giao thông vận tải (TRACO) & Công ty cổ phần Bất động sản HT làm chủ đầu tư.
Ưu điểm nổi bật của dự án này là có vị trí đắc địa khi nằm ở trung tâm quận Thanh Xuân.
Dự án cũng có giá bán khá hợp lý, từ 17 - 19 triệu đồng/m2 (bao gồm VAT và nội thất hoàn thiện). Khách hàng mua căn hộ tại dự án này cũng được ngân hàng MBBank tài trợ 70% giá trị căn hộ và thời hạn vay tới 15 năm.
Tuy nhiên, hạn chế của dự án này là vẫn đang trong quá trình thi công. Hiện dự án đang triển khai tới tầng 2, dự kiến sẽ cất nóc vào cuối năm 2014 và bàn giao nhà cho cư dân vào quý II/2015.
Châu Anh

Mời quý độc giả xem các bản tin cập nhật về giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trên VTC 14 vào lúc 19h hàng ngày và VTC 1 vào lúc 20h hàng ngày. Xem tiếp sóng VTC1, VTC14 trên VTC News từ 19h hàng ngày.
Video đang được xem nhiều