Đọ chuyên cơ của ông Donald Trump và bà Hillary Clinton

Chuyên cơ của ông Donald Trump và bà Hillary Clinton cùng hiện diện tại sân bay quốc tế McCarran, Las Vegas (Mỹ) hôm 19/10 khi hai bên tham dự tranh luận lần cuối.

Chuyên cơ của ông Donald Trump là một chiếc Boeing 757 rất hào nhoáng và khá đồ sộ. Chiếc máy bay thương mại được nâng cấp này từng được Trump dùng làm phông nền cho các cuộc mít tinh của ông.

Trong khi đó, bà Hillary Clinton sở hữu chiếc Boeing 737 nhỏ hơn. Được trang bị đặc biệt cho một ứng viên Tổng thống, máy bay này có sơn dòng chữ "Cùng nhau mạnh hơn" ở một bên và logo chữ H trên phần đuôi màu xanh.

Tỷ phú Trump đã phải chi ra 100 triệu USD hồi 2011 để mua chiếc máy bay của người đồng sáng lập Microsoft Paul Allen. Chiếc “Trump Force One” của tỷ phú Donald Trump được sơn màu đen bóng ở nửa thân trên và sơn trắng ở nửa thân dưới. Trên đầu máy bay có chữ “Trump” lớn màu vàng óng, còn ở đuôi máy bay có logo hình chữ “T” cách điệu.

Chuyên cơ của bà Hillary Clinton thuộc dòng Boeing 737-800 với 100 chỗ ngồi, nếu mua mới có giá khoảng 96 triệu USD. Trên thân máy bay cũng đề địa chỉ trang web cá nhân của bà Clinton: Hillaryclinton.com.

Chuyên cơ của Trump có không gian lộng lẫy và hết sức thoải mái. Chiếc máy bay có 43 chỗ ngồi, ít hơn khá nhiều so với 1 chiếc máy bay Boeing 757 thương mại thông thường, nhằm nhường chỗ cho các thiết kế cá nhân khác như phòng ăn, khu vực khách VIP, sảnh khách rộng lớn với ti vi cỡ lớn và dàn âm thanh tối tân.

Bên trong, máy bay được trang trí rất xa xỉ, sao cho phù hợp với phong cách phô trương của tỷ phú Trump với trần làm toàn bằng chất liệu da lộn và nhiều chi tiết bằng vàng.

Phòng ngủ của Trump được trang trí tấm lụa vàng trên tường và những chiếc gối in biểu tượng riêng của gia đình Trump, đặt gọn gàng trên chiếc giường hoàng hậu.

Phòng tắm cũng được trang bị bồn tắm mạ vàng 24 karat. Chuyên cơ của vị tỷ phú 70 tuổi thậm chí còn có hẳn 1 rạp chiếu phim.

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Hillary Clinton “trình làng” máy bay Boeing 737-800 với những điểm nhấn đặc biệt được thiết kế riêng để phục vụ cho chiến dịch tranh cử của bà hồi tháng 9 vừa qua.

Theo Journal News, ban đầu chiếc Boeing 737 được giao cho Air Berlin, bà Hillary thuê lại nó từ một công ty ở Florida. Ảnh: Bà Hillary mời các phóng viên vào tham quan bên trong máy bay.

Bà Hillary bắt tay phi hành đoàn và đội ngũ tiếp viên, những người hỗ trợ bà trên các chuyến bay trong giai đoạn vận động tranh cử.

Bà Hillary bước ra từ chiếc chuyên cơ riêng.