Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã

(Công lý) - Khác với mọi năm, năm nay mặt hàng đồ chơi Trung thu truyền thống đang được phủ khắp tất cả các sạp hàng trên nhiều tuyến phố Hàng Mã, Hàng Lược (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Mặc dù chưa đến Tết Trung thu nhưng con phố Hàng Mã đã trở nên nhộn nhịp, rực sắc màu của những món đồ chơi, đồ trang trí.

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến rằm Trung thu, thị trường đồ chơi trẻ em bắt đầu nhộn nhịp. Năm nay đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn lồng... được bày bán khá nhiều trên các khu phố chuyên bán đồ chơi trẻ em và cũng đã xuất hiện trong các siêu thị, cửa hàng.

Trên loạt phố chuyên cung cấp đồ chơi Trung thu như Hàng Mã, Hàng Lược, Lương Văn Can, chợ Đồng Xuân… những ngày này tấp nập người mua bán. Đồ chơi năm nay vẫn đa dạng về mẫu mã, chủng loại, nhưng các mặt hàng xuất xứ trong nước lại được chủ cửa hàng bày ra mặt tiền nhiều hơn.

Dường như người tiêu dùng đang sợ những hàng đồ chơi từ Trung Quốc với những rủi ro về sức khỏe và tính chất bạo lực. Người dùng đang chuyển sang tìm mua các mặt hàng đồ chơi từ Việt Nam đa dạng, đẹp và có tính nhân văn hơn.

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 1

Tại phố Hàng Mã, các đồ chơi truyền thống như đầu sư tử, mặt nạ bằng giấy bồi, đèn ông sao, đèn lồng.... được bày bán khá nhiều. Đặc biệt, nhiều mẫu đèn lồng mang thông điệp hướng về biển đảo quê hương vẫn thu hút sự quan tâm của rất nhiều khách hàng.

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 2

Các mẫu đèn lồng truyền thống do Việt Nam sản xuất chiếm 80-90% thị trường. Các sản phẩm đèn lồng của Việt Nam đẹp, phong phú và an toàn nên được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 3

Trống trung thu, mặt nạ giấy bồi là những món đồ chơi truyền thống không thể thiếu trong dịp Trung thu. Một chiếc mặt nạ có giá dao động từ 10.000 - 25.000 đồng.

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 4

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 5

Những chiếc đèn cù được trang trí nhiều màu sắc và bày bán khắp nơi

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 6

Các loại đèn nhiều sắc màu mang hình của các loại cây cỏ, hoa lá, cá chép, trống cơm "made in Vietnam" đang được trẻ em ưa thích với giá chỉ từ 30.000 – 50.000 đồng/chiếc.

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 7

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 8

Những năm trước đèn ông sao gần như "cho không ai lấy" thì năm nay lại đang tràn ngập các sạp hàng và bán rất chạy. Sự hồi sinh này cho thấy người tiêu dùng đang dần quay lại với những món đồ chơi dân tộc. Đây là tín hiệu tốt cho những làng nghề đang gắng sức gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 9

Nhiều người nhanh chóng chọn cho mình chiếc đèn ông sao 5 cánh quen thuộc để treo trước cửa nhà dịp Trung thu

Đồ chơi Trung thu truyền thống "phủ đỏ" Hàng Mã - Ảnh 10

Những ngày này mọi người đổ dồn về phố Hàng Mã - nơi đang được trang hoàng lộng lẫy đèn lồng, đồ chơi phát sáng, bóng bay để thưởng ngoạn không khí Tết Trung thu, chụp ảnh cùng bạn bè, gia đình và mua sắm trước những món đồ chơi yêu thích