Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội

Những hình ảnh ấn tượng, mang đậm phong vị Hà Nội được thể hiện qua nét vẽ tay trau chuốt của một nhóm bạn trẻ trong sản phẩm lịch dành cho năm 2017 đã dấy lên lòng nhớ phố phường của không ít những người con đất Bắc.

Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội - Ảnh 1

Bộ lịch 2017 được thực hiện bởi một nhóm tác giả trẻ đã gây nhiều ấn tượng cho cộng đồng mạng cũng như giới thiết kế nói chung. Những món ngon được lấy cảm hứng từ tập bút ký của nhà văn Vũ Bằng, một người Hà Nội gốc và đặc biệt rất sành ẩm thực, nhất là các món ngon Hà Nội. Bên cạnh là một số món ăn mang đậm phong vị gốc của người Hà Thành.

Nhiều món hấp dẫn và đặc trưng của 36 phố phường như: Bánh cuốn Thanh Trì, bánh tôm Tây Hồ, bún chả,… qua nét vẽ đầy mộc mạc của những người trẻ mà chỉ vừa nhìn thấy đã gợi lên không ít cảm xúc với những ai xa quê lâu năm.

Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội - Ảnh 2

Món ngon làm từ gạo có chỗ đứng vững chắc trong làng ẩm thực Hà Nội từ nhiều đời nay bởi sự công phu từ cách chế biến cho đến cách ăn sao cho dậy vị.

Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội - Ảnh 3

Ra đời từ những năm 1980, món bánh tôm được lấy nguyên liệu từ tôm hồ Tây đặc trưng đã luôn là một phần đẹp đẽ trong ký ức của những đứa trẻ Hà Nội.

Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội - Ảnh 4

Đã đến thủ đô, không thể nào không thử một phần bún chả thật ngon, món ăn mà ngay cả đến tổng thống Mỹ cũng không thể chối từ.

Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội - Ảnh 5

Chả cá Lã Vọng đặc biệt ở chỗ: tên gọi là thế, nhưng kì thực phần ăn lại chẳng có một miếng chả nào. Đây cũng là một trong những món ngon Hà Nôi đã và đang rất phổ biến ở nhiều nước trên thế giới.

Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội - Ảnh 6

Phở Lý Quốc Sư, phở Thìn, phở Hàng Trống,… dù phở có mặt ở khắp mọi miền đất nước nhưng với những người Hà Nội gốc, không đâu bằng một bát phở nóng đơn sơ trên đất thủ đô.

Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội - Ảnh 7

Bún ốc nguội, thức ngon chuẩn vị cho những ngày hè oi ả của Hà Nội. Nước dùng trong vắt cho trưa nắng bớt mệt mỏi.

Đố bạn đủ mạnh mẽ lật từng trang lịch mà không xao lòng vì nhớ Hà Nội - Ảnh 8

Cuối cùng và không kém phần đặc biệt: Cốm vòng, thức ăn chơi được xem là đặc sản bật nhất của đất Bắc. Có mặt trong nhiều áng thơ, bài hát nổi tiếng về Hà Nội. Vị béo béo thơm thơm đặc trưng luôn nằm sâu trong ký ức của mỗi người dân thủ đô.

Những ngày cuối năm đang đến, giữa cái nóng hanh khô của Sài Gòn, cảm giác có một quyển lịch mang đầy hình ảnh nên thơ về nơi xa ấy, mảnh đất nhỏ đang bước vào những ngày giá rét buốt xương đã gợi cho không ít người Hà Nội xa xứ cảm giác muốn lập tức được trở về giữa cái lạnh ấy và quây quần bên người thân của mình, thưởng thức nhiều món ăn ngon rồi cùng tạm biệt những ngày cũ thật trọn vẹn.

An Yên