Đồ ăn thức uống có hại từng được cho là bổ béo

Không thể ngờ được những thứ cực kỳ có hại cho sức khỏe này từng được tung hô là tốt cho sức khỏe.

Đồ ăn thức uống có hại từng được cho là bổ béo - Ảnh 1

Một số xu hướng ăn uống đến rồi đi vì hại cho sức khỏe và pasta trắng gần như đứng đầu danh sách. Pasta trắng làm từ bột mì tinh chế, không giống như pasta thường làm từ lúa mì nguyên hạt. Vào những năm 1980, người ta chỉ thích ăn pasta trắng với sốt marinara và chắc chắn không kèm theo dầu oliu vì sợ béo.

Đồ ăn thức uống có hại từng được cho là bổ béo - Ảnh 2

Một chất trắng nữa cũng rất thịnh hành vào những năm 1980 chính là cocaine. Được quảng cáo là một loại thuốc tiên, có rất nhiều ngôi sao đã ủng hộ chất này và Giáo hoàng Leo XIII thậm chí còn trao tặng huy chương Vatican cho một loại rượu có chứa cocaine.

Đồ ăn thức uống có hại từng được cho là bổ béo - Ảnh 3

Các loại đồ uống thể thao thường được mệnh danh là “năng lượng cho các vận động viên”. Vấn đề duy nhất với khẩu hiệu này là mặc dù các vận động viên cần sức bền rất cần electrolyte nhưng nước uống thể thao lại không cung cấp không đủ mà thường chỉ có đường, nước và màu nhân tạo, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe

Đồ ăn thức uống có hại từng được cho là bổ béo - Ảnh 4

Sữa chua đông lạnh ít béo rất được ưa chuộng vào những năm 80 nhưng sau đó biến mất rồi lại trở lại nhưng vẫn giữ nguyên hạn chế là có quá nhiều đường. Chỉ 113ml sữa chua đông lạnh cũng chứa tới 100 calo và vấn đề là khi ăn sữa chua đông lạnh thì thường người ta ăn nhiều hơn 113ml.

Đồ ăn thức uống có hại từng được cho là bổ béo - Ảnh 5

Bơ thực vật là một hỗn hợp sữa hóa gồm dầu thực vật, nước và thỉnh thoảng có thêm sữa. Bơ thực vật được làm ra vì người ta cho rằng chất béo no không có lợi cho sức khỏe. Nhưng bơ thực vật có chứa rất nhiều transfat, khó tan và không ngon, trái ngược hoàn toàn với bơ tự nhiên.

Đồ ăn thức uống có hại từng được cho là bổ béo - Ảnh 6

Vào những năm 30, người ta thường hút thuốc lá để duy trì cân nặng và giữ cho cổ họng không bị ngứa.