DN sản xuất chip của Mỹ muốn xây nhà máy 200 triệu USD tại Bắc Ninh

Công ty Kine SIC Semi được thành lập từ năm 2017 tại Mỹ, chuyên sản xuất chip công nghệ cao. Đặc biệt, sản phẩm chip của công ty có chất lượng tốt với giá thành rẻ hơn, phù hợp với thị trường Đông Nam Á.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty Kine SIC Semi (Mỹ) đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh địa phương này.

Tỉnh Bắc Ninh làm việc với Công ty Kine SIC Semi (Mỹ).

Tỉnh Bắc Ninh làm việc với Công ty Kine SIC Semi (Mỹ).

Theo giới thiệu, Công ty Kine SIC Semi được thành lập từ năm 2017 tại Mỹ, chuyên sản xuất chip công nghệ cao, có thể ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, sản phẩm chip của công ty có chất lượng tốt với giá thành rẻ hơn, phù hợp với thị trường Đông Nam Á.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Kine SIC Semi mong muốn tỉnh Bắc Ninh tạo điều kiện để tìm hiểu đầu tư xây dựng nhà máy tại địa phương với diện tích ban đầu 7.500m2, tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD.

Sau khi nghe đề xuất từ phía Công ty Kine SIC Semi, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh cam kết sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư tại tỉnh Bắc Ninh. Lãnh đạo địa phương này cũng giao Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh làm đầu mối trao đổi, liên hệ và hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới.

Tại Bắc Ninh, hồi tháng 10 năm ngoái, Công ty Amkor Technology Việt Nam đã khánh thành nhà máy Amkor Technology Việt Nam tại khu công nghiệp Yên Phong II-C.

Với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD, trong đó giai đoạn I là 520 triệu USD, nhà máy Amkor là một trong những nhà máy sản xuất bán dẫn lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Ở giai đoạn đầu, nhà máy sẽ tập trung vào việc cung cấp các giải pháp lắp ráp và kiểm tra hệ thống tiên tiến trong gói (SiP) cho các công ty sản xuất điện tử và bán dẫn hàng đầu thế giới.

Nghi Xuân

Nguồn Vietnam Finance: https://vietnamfinance.vn/dn-san-pham-chip-cua-my-muon-xay-nha-may-200-trieu-usd-tai-bac-ninh-20180504224295719.htm