Djokovic trước cơ hội san bằng kỷ lục của Nadal

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  397 liên quanGốc

  Kỷ lục đoạt 22 danh hiệu Grand Slam của Rafael Nadal có thể bị san bằng, sau khi Novak Djokovic úp mở sẽ xuất hiện tại Mỹ mở rộng (khởi tranh vào cuối tháng 8).

  Cựu số 1 thế giới Novak Djokovic. Ảnh: GETTY

  Cựu số 1 thế giới Novak Djokovic. Ảnh: GETTY

  Bất chấp việc từ chối quy định tiêm phòng COVID-19, điều kiện cần để được nhập cảnh vào Mỹ, Djokovic vẫn khẳng định đang “chuẩn bị thi đấu” tại Grand Slam cuối cùng của mùa giải.

  Ngôi sao quần vợt người Serbia từng ba lần vô địch giải đấu tại New York. Djokovic vừa bổ sung danh hiệu Wimbledon thứ 7, đồng thời là danh hiệu danh hiệu Grand Slam thứ 21 đã liên tục từ chối tiêm vaccine. Chính lập trường này đã khiến Nole bị trục xuất khỏi Melbourne (Úc) hồi tháng Giêng, trước thềm giải đấu Úc mở rộng.

  Hôm 30-7, Djokovic tiết lộ trên Instagram, kèm video hình ảnh tập luyện: “Tôi đang chuẩn bị như thể tôi sẽ được phép thi đấu, trong khi tôi chờ và nghe ngóng xem liệu có chỗ cho tôi đến Mỹ hay không”.

  Được biết, hiện đã có hơn 43.000 người đã ký vào thỉnh nguyện, kêu gọi chính quyền Mỹ cho phép tay vợt từng 21 lần vô địch Slam Djokovic thi đấu tại Mỹ mở rộng.

  Tay vợt người Serbia nói lời tri ân CĐV khắp nơi trên thế giới. Ảnh: GETTY

  Tay vợt người Serbia nói lời tri ân CĐV khắp nơi trên thế giới. Ảnh: GETTY

  Cựu số 1 thế giới, 35 tuổi Djokovic hồ hởi cho biết thêm: “Tôi muốn dành chút thời gian và nói với tất cả các bạn rằng, tôi cảm kích thế nào khi thấy rất nhiều thông điệp ủng hộ, yêu thương từ khắp nơi trên thế giới trong những gần đây.

  Tôi không mong chờ điều đó, và đó là lý do tại sao tôi cảm thấy rất tuyệt. Tôi chỉ muốn nói cảm ơn! Cảm giác rất đặc biệt, khi mọi người kết nối với sự nghiệp quần vợt của tôi một cách đầy yêu thương, ủng hộ và mong muốn tôi tiếp tục thi đấu”.

  Grand Slam Mỹ mở rộng sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 29-8 tới New York (Mỹ). Tay vợt người Nga - Daniil Medvedev hiện đang là nhà đương kim vô địch nội dung đơn nam trong khi chức vô địch nữ thuộc về “bông hồng lai Anh quốc” Emma raducanu.

  MINH QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/djokovic-truoc-co-hoi-san-bang-ky-luc-cua-nadal-post691671.html