Djokovic, Nishikori nói gì trước chung kết Miami?

Hai tay vợt xuất sắc nhất Miami Masters 2016, dành cho đối thủ những lời lẽ đầy tôn trọng.

Djokovic, Nishikori nói gì trước chung kết Miami? - Ảnh 1

Djokovic lần thứ chín trong sự nghiệp gặp Nishikori. Ảnh: Internet.

Nishikori cuối cùng cũng thỏa mong ước chơi trận chung kết Miami, sau khi đánh bại Nick Kyrgios với tỷ số 6-3, 7-5. Thách thức cuối cùng mà Nishikori phải đối diện không phải là nhỏ, khi đó là tay vợt số một Novak Djokovic, người đánh bại David Goffin 7-6, 6-4.

Trong trường hợp hạ Nishikori, Djokovic sẽ cân bằng thành tích 6 lần vô địch Miami của đàn anh Pete Sampras. Cho đến nay tay vợt Serbia đã có năm danh hiệu là 2007, 2011, 2012, 2014 và 2015.

“Đó chắc chắn sẽ là một trận đấu khó khăn. Djokovic đang có phong độ cao ở năm nay. Tôi hy vọng mình sẽ chơi tốt ở trận này," Nishikori nói. Trước đó Djokovic đã vô địch ba giải đấu trong năm nay, gồm Qatar Open, Australian Open và Indian Wells.

Djokovic thua Nishikori ở bán kết US Open 2014, nhưng sau đó lập nên 5 chiến thắng liên tiếp trước đàn em người Nhật Bản. Được đánh giá cao hơn Nishikori, nhưng Djokovic vẫn dành cho đàn em những lời đầy tôn trọng.

"Nishikori thi đấu rất thông minh và có nhiều kinh nghiệm. Cậu ấy đã góp mặt ở nhiều giải đấu lớn. Tôi không thấy Nishikori quá lo lắng về việc đối mặt với tôi ở chung kết," Nole cho hay.