Djokovic muốn thêm nhiều Grand Slam, săn HCV Olympic tới 41 tuổi

Chỉ khi giành được tấm HCV Olympic, tham vọng của Novak Djokovic mới thực sự dừng lại.

Sau 20 năm thi đấu chuyên nghiệp, Novak Djokovic sưu tập đủ những danh hiệu tennis chuyên nghiệp. Phải kể tới 69 danh hiệu lớn gồm có 24 Grand Slam, 39 Masters 1000, 6 ATP Finals, tuy nhiên tay vợt số 1 thế giới vẫn chưa có được tấm HCV Olympic.

Djokovic có thể thi đấu tới năm 41 tuổi

Djokovic có thể thi đấu tới năm 41 tuổi

Trải qua 4 lần thi đấu tennis tại Thế vận hội, thành tích tốt nhất mà Nole có được là tấm HCĐ vào năm 2008, 3 kỳ sau đó ngôi sao Serbia có 2 lần lọt vào tứ kết (2012, 2021), năm 2016 thua ngay tại vòng 1.

Tấm HCV Olympic là chức vô địch quan trọng duy nhất mà Nole còn thiếu, theo tiết lộ của HLV Goran Ivanisevic (Croatia), học trò của ông (Nole) sẽ làm mọi cách để sở hữu danh hiệu này.

Ivanisevic cho biết: “Novak đang lên kế hoạch thi đấu tới Thế vận hội 2028 tại Los Angeles (Mỹ). Tôi không nghĩ anh ấy sẽ nói đủ nếu thắng Grand Slam thứ 25. Anh ấy quan tâm đến từng chi tiết nhỏ, không bao giờ hời hợt trên sân, luôn có động lực rất lớn".

HLV 51 tuổi, người đã làm việc với Nole từ 2019, cho biết: "Anh ấy sinh là để chiến thắng. Luôn tự thúc đẩy bản thân. Anh ấy thật may mắn khi có đối thủ như Nadal và Federer, họ đến trước và luôn thúc đẩy nhau cùng tiến bộ. Danh hiệu luôn quan trọng, "nếu thắng 25 Grand Slam, tại sao không phải 26". Không ai muốn hạn chế thành công của mình".

Tất nhiên, tham vọng thi đấu tới năm 41 tuổi của Nole sẽ phụ thuộc nhiều vào Olympic Paris 2024, nếu tay vợt Serbia giành được HCV tại đây, có thể anh sẽ cân nhắc giải nghệ sớm hơn.

Tại Paris năm sau, môn tennis sẽ được thi đấu trên mặt sân đất nện, đây chẳng khác nào sự kiện Roland Garros thu nhỏ. Nên nhớ trong 3 mùa giải Grand Slam gần nhất tại Pháp, Djokovic có 2 lần đăng quang và đang là đương kim vô địch.

QH

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/djokovic-muon-them-nhieu-grand-slam-san-hcv-olympic-toi-41-tuoi-c28a60143.html