Djokovic hào hứng với thuận lợi đang diễn ra tại Úc mở rộng

Novak Djokovic hào hứng tiết lộ, có gì đó rất đặc biệt phía sau cuộc đua đến chức vô địch của anh tại Úc mở rộng.

Djokovic ký tặng người hâm mộ sau chiến thắng vào bán kết. Ảnh: GETTY

Djokovic ký tặng người hâm mộ sau chiến thắng vào bán kết. Ảnh: GETTY

Sau lần bị Úc trục xuất vào năm ngoái, Djokovic phải tranh tài ở Melbourne Park với chấn thương gân kheo sau khi dính sự cố chấn thương tại giải Adelaide 1.

Tay vợt từng 9 lần vô địch giải đấu ở Melbourne - Djokovic trở lại Úc sau khi lệnh cấm thị thực 3 năm được dỡ bỏ. Dù tay vợt người Serbia dính chấn thương gân kheo khi lên ngôi ở Adelaide 1 nhưng không có gì có thể ngăn cản được anh tại Melbourne Park, trong hành trình tìm kiếm danh hiệu thứ 10 và Grand Slam thứ 22.

“Tôi luôn cố gắng cống hiến hết sức mình, đặc biệt là ở các giải Grand Slam, bởi vì ở giai đoạn này của sự nghiệp, tất nhiên đó là những giải đấu quan trọng nhất”, Djokovic bộc bạch sau trận tứ kết thắng 6-1; 6-2; 6-4 trước Andrey Rublev.

Clip tay vợt 9 lần vô địch Úc mở rộng Djokovic đánh bại đối thủ người Nga Rublev tại tứ kết. Nguồn: AO

Tay vợt 35 tuổi cho biết thêm: “Nhưng bạn nên biết rằng, năm nay có thêm điều gì đó rất đặc biệt. Bạn có thể hỏi về chấn thương, những chuyện đã xảy ra năm ngoái. Thực sự tôi chỉ muốn thi đấu tốt. Cho đến nay, tôi đã đạt phong độ hoàn hảo trên mặt sân cứng của Úc, tại Adelaide và cả ở đây. Tôi thi đấu ngày càng tốt hơn, tôi không thể đòi hỏi một vị trí nào tốt hơn ngay lúc này”.

Chia sẻ về trận thắng vòng 4 trước niềm hy vọng của Úc - Alex de Minaur, Djokovic tiết lộ đó không phải là trận đấu mà anh cảm thấy tự tin nhất ở Melbourne.

Tại bán kết, Djokovic sẽ đối đầu với Tommy Paul (Mỹ), anh cho biết thêm: “Thật khó để so sánh vì tôi đã may mắn thực sự trải qua rất nhiều thành công ở Úc mở rộng. Nhưng hai trận đấu gần đây, thi đấu với hai đối thủ thực sự giỏi, đạt phong độ tốt. Để thắng áp đảo họ trong ba set là điều mà tôi rất muốn vào thời điểm này.

Đấy chính là thông điệp tôi muốn gửi tới tất cả các đối thủ còn lại của mình. Với kiểu trận đấu như thế này, đương nhiên sự tự tin cũng sẽ tăng lên khi cân nhắc các tình huống.

Tôi có cảm giác tốt trên sân, ngày càng chơi tốt hơn khi giải đấu diễn ra. Tôi đã đạt trạng thái này rất nhiều lần trong sự nghiệp của mình, tôi chưa bao giờ thua một trận bán kết ở Úc mở rộng. Hy vọng điều đó sẽ không thay đổi”.

MINH QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/djokovic-hao-hung-voi-thuan-loi-dang-dien-ra-tai-uc-mo-rong-post717512.html