Djokovic giành chiến thắng đầy kịch tính

KTĐT - Hạt giống số 15 người Thụy Sỹ đã tạo nên bất ngờ khi vươn lên dẫn trước Djokovic 6-1, 5-2 nhờ những cú giao bóng có vận tốc khủng khiếp và hàng loạt cú thuận tay uy lực.

Tuy nhiên, đẳng cấp của Nole được thể hiện trong thời điểm khó khăn nhất. Anh bình tĩnh khắc chế Wawrinka bằng các tình huống đôi công không ngừng nghỉ, chờ đợi cho đến khi đối phương mắc sai lầm.

Wawrinka đưa trận đấu vào séc thứ 5 quyết định, sau khi lấn lướt ở loạt tie-break séc 4. Tuy nhiên, sau cuộc marathon kéo dài 5 tiếng 2 phút, Djokovic đã giành chiến thắng chung cuộc với một cú trái tay đầy chuẩn mực.

"Khó có từ nào để diễn tả cảm giác của tôi lúc này. Wawrinka cũng xứng đáng chiến thắng sau những nỗ lực không biết mệt mỏi. Anh ấy đã chứng minh năng lực rất đáng gờm.

Wawrinka tấn công liên tục trên khắp mặt sân, sử dụng chiến thuật hợp lý và giao bóng tốt. Tôi cũng đã cố gắng hết sức và trận này hao tổn khá nhiều thể lực" - Djokovic phát biểu trong tình trạng thấm mệt.

Với cú thoát hiểm ngoạn mục này, Djokovic tiếp tục trên con đường trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử đăng quang 3 năm liền tại Australian Open. Đối thủ sắp tới của anh sẽ là hạt giống số 5 - Tomas Berdych.

Wawrinka từng 10 lần gục ngã trước Nole trong quá khứ, nhưng cuộc chạm trán này, anh đã gây ra rất nhiều khó khăn cho đối thủ, với hàng loạt cú đánh trả hiểm hóc khiến khán giả phải ồ lên thán phục.

Ngay trong séc đầu đầu tiên, tay vợt số 2 người Thụy Sỹ đã 3 lần bẻ gãy break của Djokovic và kết thúc chóng vánh trong 25 phút với tỉ số chênh lệch 6-1.

Sang séc thứ 2, Wawrinka để mất break ngay game đầu, nhưng thắng liền 4 game tiếp theo dể duy trì thế thượng phong. Tuy nhiên, kể từ thời điểm Djokovic thay giầy, anh bắt đầu trở lại là chính mình.

Hạt giống số 1 người Serbia ăn 5/6 game tiếp theo để ngược dòng thắng lại séc hai với tỉ số 7-5. Sang séc ba, hai tay vợt giảm nhịp độ và Djokovic kiểm soát tốt trong các pha đôi công.

Anh hạn chế được những cú đánh ăn điểm winners của đối thủ và chờ đợi Wawrinka mắc sai lầm. Chiến thuật ấy đã phát huy hiệu quả rõ rệt khi Nole ăn break game thứ 9 và thắng séc này 6-4.

Đến séc thứ 4, hay tay vợt giằng co từng điểm số và đều giữ serve thành công, đẩy cuộc đấu vào loạt tie-break. Wawrinka tỏ ra lấn lướt hơn và đưa trận đấu trở về vạch xuất phát ban đầu.

Sang séc thứ 5 quyết định, Djokovic cùng Wawrinka tiếp tục cống hiến những pha bóng xuất sắc. Diễn biến cân bằng đến tận game thứ 22. Djokovic có 3 điểm match-point và thực sự giành chiến thắng chung cuộc với một quả trái tay chính xác.

Tan trận, Nole cho biết thêm: "Wawrinka có rất nhiều cơ hội để thắng trận này. Nếu anh ấy biết tận dụng tốt, cục diện cuộc chạm trán đã có thể rẽ sang một hướng khác."