Djokovic: “Đây là trận đấu hay nhất đời tôi”

VOV.VN - Novak Djokovic miêu tả trận chung kết với Federer tại Wimbledon như là “trận đấu hay nhất” mà anh từng chơi.

Trận chung kết Wimbledon 2014 đã diễn ra nghẹt thở giữa Roger Federer và Novak Djokovic. Hai tay vợt cạnh tranh nhau từng điểm số ở một đẳng cấp cao nhất, kéo dài trận đấu đến 3h30’. Chung cuộc, Novak Djokovic giành chiến thắng với tỉ số các set là 6-7, 6-4, 7-6, 5-7, 6-4.

Sau chiến thắng này, Djokovic đã đăng quang Wimbledon lần thứ hai trong sự nghiệp. Với những điểm số mới giành được, Nole đã trở lại vị trí số 1 thế giới trên bảng xếp hạng ATP. Trong khi đó, “tàu tốc hành” Federer dù thất bại nhưng vẫn giữ được vị trí thứ 3 thế giới.

Djokovic hôn cúp vàng Wimbledon 2014. (Ảnh: AP)

Chia sẻ cảm xúc sau chiến thắng, Djokovic cho biết: “Đây là trận đấu có chất lượng chuyên môn hay nhất mà tôi từng tham gia. Giành được chiến thắng sau trận đấu như vậy thật là cảm xúc tuyệt vời. Sau rất nhiều cố gắng, tôi đã có được chiến thắng lần thứ hai tại giải Wimbledon.”

“Roger Federer đã có màn trình diễn tuyệt vời ở giải Wimbledon năm nay. Anh ấy xứng đáng là một nhà vô địch vĩ đại, một tấm gương về sự chuyên nghiệp trong thi đấu và luôn nỗ lực đến giây phút cuối cùng. Tôi thật sự trân trọng những gì anh ấy đã mang đến giải đấu này và mang đến trận chung kết.”

“Xin cám ơn Federer, vì đã để cho tôi thắng trận đấu này.” – Novak Djokovic giành những “lời có cánh” cho đối thủ, cho thấy anh thực sự tôn trọng Federer trong trận đấu này.

Với Wimbledon 2014, Novak Djokovic đã có danh hiệu Grand Slam thứ 7 trong sự nghiệp. Quan trọng hơn, anh đã trở lại “đỉnh” của bảng xếp hạng sau chiến thắng. Đây là lần đầu tiên Nole trở lại ngôi vị số 1 sau khi bị Nadal “phế truất” vào ngày 7/10/2013./.

Clip trận chung kết Wimbledon 2014: