Djokovic đăng quang Wimbledon sau chiến thắng nghẹt thở

- Dù vô cùng cố gắng nhưng huyền thoại Federer không thể làm gì trước một Nole thi đấu rất ổn định. Nole giành chiến thắng nghẹt thở với các tỷ số 6-7, 6-4, 7-6, 5-7 và 6-4 qua đó đăng quang Wimbledon lần thứ hai.

Dù vô cùng cố gắng nhưng huyền thoại Federer không thể làm gì trước một Nole thi đấu rất ổn định. Nole giành chiến thắng nghẹt thở với các tỷ số 6-7, 6-4, 7-6, 5-7 và 6-4 qua đó đăng quang Wimbledon lần thứ hai.

Xem Clip tại đây

Chiến thắng ngọt ngào này đưa Djokovic soán ngôi số một thế giới của Nadal khi bảng xếp hạng được công bố vào ngày thứ Hai, và đây là danh hiệu Grand Slam thứ 7 trong sự nghiệp của anh.

Đây là trận chung kết được mong chờ nhất khi Federer cho thấy hào quang của anh vẫn còn chói sáng ở tuổi gần 33. Đối thủ của anh, tay vợt số một thế giới Djokovic cũng đã ba lần liên tiếp lọt vào đến trận chung kết Winbledon.

Séc 5:

Séc đấu quyết định của trận chung kết sẽ không có tie break. Federer thay áo đấu ở séc quyết định.

Nole cầm giao bóng trước và anh nhanh chóng vươn lên dẫn trước 1-0.

2-1 tạm nghiêng về Nole, dù ở game thứ ba anh có biểu hiện xuống sức và để Federer bám đuổi đến 30-40. Sau séc này, một lần nữa Nole cần đến sự chăm sóc y tế vì đau chân.

Huyền thoại Federer thi đấu đầy nỗ lực.

Federer san hòa 2-2 bằng một game trắng, Trận đấu đã kéo dài 3h 29 phút.

3-2 cho Nole tuy anh giao bóng một liên tục hỏng nhưng Federer cũng đánh hỏng nhiều.

Thật không ngờ, Federer ngày càng dẻo dai, anh san bằng tỷ số 3-3 bằng một game trắng.

Cứu được một break, Nole nhọc nhằn vươn lên dẫn trước 4-3. Đến lượt Federer cứu được tới 2 break và san hòa 4-4.

Bằng những cú giao bóng uy lực, Nole lại vượt lên dẫn 5-4. Dường như anh không có biểu hiện gì của sự đau đớn phải nhờ đến sự cham sóc y tế trước đó.

Một cú bung trái lỗi, Federer để Nole vươn lên dẫn trước 30-0 ở game anh cầm bóng và không được phép thua. Lại một cú thuận tay ra ngoài, Nole đứng trước hai điểm vô địch. Một cú bung trái rúc lưới nữa của Federer, đây là dấu chấm hết, Nole đăng quang Wimbledon lần thứ hai trong sự nghiệp.

Séc 4:

Nole cầm giao bóng trước và một game trắng cho anh.

Bất lợi ngày càng lớn cho Federer bởi ngay cả khi bước sang séc 5 thì thể lực sẽ là thách thức cực kỳ lớn đối với anh. Có lẽ, chính vì vậy mà Federer ngày càng ham lên lưới hoặc kết thúc nhanh, tránh những pha bóng bền.

Tỷ số là 1-1 khi Federer thực hiện hoàn hảo game anh cầm giao bón.

Sau khi vươn lên dẫn trước 2-1, Nole giành thêm một break, Federer cầm giao bóng và để Nole vươn lên dẫn trước 40-0, tuy cứu được cả 3 điểm break này nhưng cuối cùng Federer cũng chịu thúc thủ.

Nhưng ở ngay game sau đó, rất bất ngờ Federer lập tức đòi lại break, tỷ số là 3-2 nghiêng về Nole.

Sức trẻ của Nole là lợi thế lớn nhất khi trận đấu bước vào séc đấu thứ 5.

Nole lại có ngay break ở game tiếp theo. Tỷ số tạm thời là 4-2 nghiêng về Nole, lúc này thật ngạc nhiên Federer lại chịu khó và chủ động với những pha bóng bền.

5-2, chiến thắng đã cận kề với Nole, dù rất vất vả với những pha đôi công nhưng Nole vẫn giành game vô cùng quan trọng.

Rất bản lĩnh, Federer tự tin ở game anh không được phép thua, dẫn trước 40-0, tuy để Nole giành một điểm nhưng Federer vẫn thu hẹp khoảng cách xuống còn 5-3.

Thần kỳ, Federer đòi được break ở game thứ 9, toàn bổ khán đài đứng dậy nổi sóng. Rất bình tĩnh và bản lĩnh, anh thi đấu như lên đồng trước một Nole đang cố gắng nắn nót từng đường bóng.

Tỷ số là 5-4 nghiêng về Nole, Federer cầm giao bóng ở game thứ 10.

5-5, Federer vượt qua một điểm vô địch của Nole và giành chiến thắng nghẹt thở.

Không thể tin nổi, Federer giành thêm một break, anh dẫn trước tới 40-0 khi Nole cầm giao bóng, tuy đã cứu được 2 điểm breal nưng cuối cùng Nole cũng đành thúc thủ. Federer cầm giao bóng và kết thúc séc bốn với tỷ số 7-5, đưa trận chung kết bước vào séc 5.

Séc 3:

Federer giao bóng trước. Dẫn trước 40-0 nhưng Federer đã để Nole vươn lên 30-40 nhưng anh cũng đã giành game. Nole cũng dễ dàng giành chiến thắng để cân bằng tỷ số 1-1.

Federer giành thêm một game trắng, tạm dẫn trước Nole 2-1.

3-2 tạm nghiêng về Federer. Sau khi Nole san hòa 2-2, ở gamre thứ 5, bằng hai cú ace và cú volley winner, Federer giành thêm một game trắng. Đến thời điểm này Federer đã có tới 12 cú ace, Nole có 7 điểm ace.

5-4 cho Federer. Vẫn bằng những cú ace và lên lưới thành công, Federer tạo sức ép lớn cho Nole ở game thứ 10 khi Nole buộc phải thắng ở game anh cầm giao bóng.

Gam thứ 11 là game đấu vô cùng vất vả cho Federer. Khi tỷ số là 40-13 những tưởng huyền thoại mặt sân cỏ khép lại bằng một chiến thắng với một cú ace nhưng Nole khiếu nại, bóng ra ngoài chừng 1cm, và với hai cú trái tay ra ngoài anh đứng trước nguy cơ mất break. Nhưng vẫn bằng các cú giao bóng tốt, giành 2 điểm ace, Federer vươn lên dẫn trước 6-5.

Trái lại, Nole dễ dàng giành chiến thắng ở game tiếp theo khi Federer lên lưới nhưng bị phản đòn. Séc đấu bước vào loạt tie break, và với quá nhiều lỗi đánh bóng hỏng, Federer thất thủ ở loạt đấu súng.

Tỷ số trận đấu là 2-1 nghiêng về Nole, trận đấu bước sang séc thứ tư, séc đấu Federer không được thua nếu như không muốn nhìn đối thủ đăng quang.

Séc 2

Federer chiến thắng 1-0 nhưng vô cùng vất vả, anh phải cứu tới 3 điểm break.Tuy nhiên, Nole bị ngã sóng soài sau khi mải mê chạy theo đường bóng Federer điều khắp sân.

Nole dễ dàng san hòa một đều khi anh cầm giao bóng.

Break cho Nole, anh vươn lên dẫn trước 2-1, khi tỷ số là 40-40 Federer mắc lỗi giao bóng kép và ở tình huống tiếp theo anh lên lưới nhưng bị Nole phản đòn. Nole phải nhờ y tế chăm sóc chân, có lẽ chân anh đã đau sau pha cứu bóng bị ngã ở séc một.

Nole đăng quang đầy nghẹt thở

Rất khó khăn, để Federer bám deuce đến lần thứ ba, nhưng Nole vẫn giành game, vươn lên dẫn 3-1.

Cầm giao bóng, Federer cũng dễ dàng rút ngắn tỷ số xuống 2-3 sau một game thắng dễ dàng.

Hai game tiếp theo, khi cầm giao bóng, hai tay vợt đều tấn công chính xác, và cùng bảo vệ thành công. Tỷ số là 4-3 tạm nghiêng về Nole.

Nole tiếp tục vươn lên dẫn 5-3, nhưng Federer cũng giành một game trắng để thu hẹp khoảng cách xuống còn 4-5 nhờ những cú giao bóng rất mạnh mẽ.

Rất vất vả, đứng trước nguy cơ bị đòi break nhưng Nole cũng đã giành chiến thắng 6-4.

Tỷ số trận đấu hiện là 1-1. Hai tay vợt bước vào séc đấu thứ ba.

Séc 1

Djokovic dễ dàng giành thắng lợi khi cầm giao bóng, anh chỉ mất đúng một điểm khi Federer lên lưới thành công.

Federer nhanh chóng san bằng cách biệt khi anh cầm giao bóng. Anh tấn công như vũ bão, tuy Nole ghi tới 3 điểm bằng những cú trả bóng hay phản công tuyệt vời.

2-1 cho Nole. Nole tấn công mạnh mẽ trong khi Federer đánh hỏng quá nhiều và để đối thủ giành một game trắng.

2-2. Federer tấn công, lên lưới như rồng bay phượng múa và dễ dàng thắng trong game anh cầm giao bóng. Nhưng ở game tiếp theo, Nole cũng tấn công cực kỳ hiệu quả và lại giành thêm một game trắng để vươn lên dẫn trước 3-2.

Mỗi tay vợt đều giành thêm một game và đều với tỷ số 40-15, tỷ số tạm thời là 4-3 nghiêng về Nole. Nole đã có 2 cú ace và 3 điểm trả giao bóng ăn điểm trực tiếp, số điểm anh nghi được cũng nhiều hơn Federer.

5-4 cho Nole. Tại game trước đó, Federer tuy đã để Nole đeo bám đến 40-40 nhưng anh vẫn giành chiến thắng. Tuy Federer thay vợt nhưng Nole vẫn chiến thắng ở game tiếp theo...

Hai game cầm giao bóng hết sức vất vả đối với cả hai tay vợt khi họ cũng theo sát nhau đến 40-40, nhưng cuối cùng không ai để mất break, tỷ số 6-5 nghiêng về Nole.

Federer san hòa 6-6 buộc hai tay vợt bước vào loạt tie break, tuy đã có hai điểm sec piont nhưng Nole không tận dụng nổi, và chỉ cần một điểm sec piony, Federer đã tận dụng được và vươn lên giành chiến thắng ở séc đầu tiên.

T.T