Djokovic có tên dự US Open

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  365 liên quanGốc

  Tay vợt Novak Djokovic có tên trong danh sách tham dự US Open, nhưng điều đó không đồng nghĩa anh chắc chắn thi đấu tại Grand Slam cuối cùng của năm.

  Ban tổ chức US Open đã công bố danh sách các tay vợt đủ điều kiện góp mặt tại giải, trong đó có Novak Djokovic, ngôi sao được mong chờ hàng đầu ở nội dung đơn nam.

  Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA) cho biết: "Theo quy tắc Grand Slam, các tay vợt đủ điều kiện sẽ được tự động góp mặt ở 4 giải của năm dựa trên thứ hạng 42 ngày trước khi giải bắt đầu. US Open không có quy định bắt buộc tiêm phòng đối với các tay vợt, nhưng tôn trọng quan điểm của chính phủ Mỹ về việc đi lại trong nước đối với những người không phải công dân Mỹ chưa được tiêm phòng".

   Djokvoic khó thi đấu tại US Open năm nay. Ảnh: USTA.

  Djokvoic khó thi đấu tại US Open năm nay. Ảnh: USTA.

  Theo tuyên bố của USTA, Djokovic nhiều khả năng sẽ không đến Mỹ dự giải. Hồi tháng 3, cựu số một thế giới đã bị từ chối nhập cảnh Mỹ do không tiêm vaccine Covid-19 và bỏ lỡ hai giải Masters 1.000 gồm Indian Wells và Miami.

  Djokovic từ chối tiêm vaccine Covid-19 khiến anh gặp khó để tham dự mọi giải đấu trên khắp thế giới. Tay vợt người Serbia không thể bảo vệ danh hiệu Australian Open hồi tháng một khi bị trục xuất sau một thời gian bị giam giữ. Trong cuộc phỏng vấn của BBC, Djokovic nói rằng sẵn sàng bỏ các giải đấu thay vì tiêm vaccine Covid-19.

  Tay vợt 35 tuổi đã chơi hai giải Grand Slam trong năm nay gồm Pháp Mở rộng, nơi anh để thua nhà vô địch Rafael Nadal ở tứ kết, và Wimbledon, nơi anh giành được danh hiệu thứ 4 liên tiếp tại All England Club sau chiến thắng trước Nick Kyrgios.

  Trước nguy cơ Djokovic không thể dự US Open, hơn 23.000 người đã ký vào một bản kiến nghị trực tuyến trên trang change.org kêu gọi USTA và chính phủ Mỹ cho phép Djokovic thi đấu.

  Djokovic đã giành 21 Grand Slam trong sự nghiệp, trong đó có 3 lần lên ngôi tại US Open vào các năm 2011, 2015 và 2018.

  Duy Minh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/djokovic-co-ten-du-us-open-post1338117.html