Djokovic có muốn con trai theo nghiệp quần vợt?

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  20 liên quanGốc

  Đoạn clip Novak Djokovic chơi quần vợt với con trai không chỉ gây sốt mà còn đặt ra câu hỏi, cựu số 1 thế giới có muốn con trai theo nghiệp quần vợt?

  Nole đưa con trai đến xin chữ ký thần tượng Venus Williams. Ảnh: GETTY

  Nole đưa con trai đến xin chữ ký thần tượng Venus Williams. Ảnh: GETTY

  Tay vợt người Serbia khẳng định sẽ làm mọi thứ có thể để hỗ trợ con trai – Stefan, nếu cậu bé quyết định nối nghiệp.

  Tuy nhiên Djokovic cũng nhấn mạnh, anh sẽ tạo mọi điều kiện nhưng không gây bất cứ áp lực nào khi cậu bé bảy tuổi chọn quần vợt làm sự nghiệp.

  Cùng với đoạn clip ghi hình tay vợt 20 lần giành Grand Slam tập luyện với con trai, bức ảnh “cú thuận tay” của hai cha con Nole được dân cư mạng ví “như hai giọt nước” cũng lan truyền nhanh trên mạng xã hội kèm với chú thích “thật tuyệt khi thấy hình ảnh này”.

  Cú thuận tay "như hai giọt nước" của cha con nhà Djokovic.

  Cú thuận tay "như hai giọt nước" của cha con nhà Djokovic.

  Hạt giống số 1 tại Wimbledon – Djokovic tiết lộ, hồi tháng 5, con trai anh đã giành chiến thắng tại giải đấu đầu tiên trong cùng ngày anh giành chức vô địch Ý mở rộng. Nole gọi thành công của cha con mình như một “cú đúp ánh nắng”.

  Sau chiến thắng vòng 4 trước Tim van Rijthoven tại Wimbledon Djokovic chia sẻ: “Tôi cố tận dụng mọi cơ hội để chơi quần vợt với cậu bé. Hiện nay cậu bé đang hoàn toàn đắm chìm vào quần vợt. Mọi thứ chỉ tập trung vào quần vợt, từ cách cậu bé chơi, xem và phân tích. Tôi sẽ hỗ trợ cháu với mọi cách, để cháu có thể trở thành vận động viên quần vợt chuyên nghiệp... nếu cháu thực sự muốn điều đó.

  Thú thực, còn quá sớm để nói về nó. Cháu thậm chí còn chưa đủ tám tuổi. Điều quan trọng đối với tôi nhất là chúng tôi luôn có mối quan hệ như một người cha và con trai... Trước khi có bất kỳ điều gì khác, hãy để cháu tận hưởng cuộc sống”.

  Cùng với quần vợt, Djokovic cũng để con trai anh tiếp xúc với nhiều môn thể thao khác. “Tôi thấy đó là điều rất quan trọng. Đặc biệt ở lứa tuổi này, trẻ em có rất nhiều sự kích thích, quan điểm lẫn sự vận động mỗi khác, đối với các môn thể thao khác nhau”, Djokovic cho biết thêm.

  Djokovic đang hướng đến chức vô địch Wimbledon thứ 7 trong sự nghiệp. Tay vợt 35 tuổi sẽ đối đầu với hạt giống số 10 - Jannik Sinner, tranh một suất vào vòng bán kết.

  MINH QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/djokovic-co-muon-con-trai-theo-nghiep-quan-vot-post687414.html