Djokovic bị chặn cửa đến Masters Canada

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  365 liên quanGốc

  Novak Djokovic phải 'xắn tay áo lên và tiêm vaccine' nếu muốn thi đấu tại National Bank Open ở Montreal (Canada).

  Djokovic nhiều khả năng vắng mặt tại Master 1000 ở Canado do không tiêm phòng COVID-19. Ảnh: GETTY

  Djokovic nhiều khả năng vắng mặt tại Master 1000 ở Canado do không tiêm phòng COVID-19. Ảnh: GETTY

  Quyết định không tiêm vaccine COVID-19 của Djokovic đã ảnh hưởng lớn đến sự thăng tiến của tay vợt người Serbia. Trước đó, Nole cũng đã bỏ lỡ Úc mở rộng và các giải ATP ở cả Indian Wells và Miami.

  Quy tắc tiêm vaccine cũng đang được chính phủ Canada áp dụng với giải Masters 1000 - National Bank Open, khởi tranh vào ngày 5-8 (ba tuần trước Mỹ mở rộng). Giám đốc giải đấu Eugene Lapierre khẳng định: “Tình hình quá rõ ràng - Canada có thể thay đổi các qui định liên quan đến tiêm chủng hoặc anh ấy (Novak Djokovic) sẽ phải xắn tay áo và tiêm vaccine. Tuy nhiên, tôi không quan tâm đến một trong hai kịch bản đó có thể xảy ra”.

  Cựu số 1 thế giới Djokovic vẫn kiên quyết không tiêm phòng, trong khi Bộ trưởng Y tế Canada - Jean Yves Duclos cũng duy trì lập trường cứng rắn của đất nước. Ông Duclos cho biết: “Các quy tắc áp dụng cho tất cả mọi người. Có một số ngoại lệ nhưng... quy tắc áp dụng cho tất cả mọi người. Đại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc”.

  Sau chức vô địch Wimbledon mới đây, tay vợt 35 tuổi Djokovic hiện giành được 21 Grand Slam, anh chỉ còn cách “kỷ lục mọi thời đại” của Rafael Nadal đúng 1 danh hiệu.

  HLV cũ của Djokovic - Bogdan Obradovic từng tiết lộ, tay vợt người Serbia muốn đoạt 30 Grand Slam trước khi giải nghệ. Tuy nhiên, với việc không thể thi đấu tại Mỹ mở rộng hay Úc mở rộng, Nole khó có thể đạt mục tiêu đầy tham vọng này.

  Với chức vô địch Wimbledon, Djokovic bổ sung danh hiệu Grand Slam thứ 21 vào bộ sưu tập. Ảnh: GETTY

  Với chức vô địch Wimbledon, Djokovic bổ sung danh hiệu Grand Slam thứ 21 vào bộ sưu tập. Ảnh: GETTY

  Tương tự như Canada, cơ hội du đấu tại Mỹ mở rộng của Djokovic cũng bị nghi ngờ, sau khi chính phủ Mỹ ban hành luật định, những người không có quốc tịch Mỹ đến đất quốc gia này phải được tiêm chủng đầy đủ vaccine phòng ngừa COVID-19.

  Bất chấp những hạn chế của nhiều quốc gia, cựu số 1 thế giới Djokovic vẫn đưa ra tuyên bố cứng rắn: “Tôi là một VĐV quần vợt chuyên nghiệp, tôi không dấn thân vào chính trị hay bất cứ điều gì khác vì tôi không hứng thú với nó. Tôi có lập trường của mình và tôi là người ủng hộ quyền tự do lựa chọn những gì tốt nhất cho bạn.

  Tôi tôn trọng mọi quyết định và mọi người. Và ít nhất, tôi cũng mong mọi người tôn trọng quyết định của tôi. Nếu được phép, tôi sẽ ở đó. Nếu không, tôi sẽ không ở đó - đó không phải là ngày tận thế”.

  MINH QUANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/djokovic-bi-chan-cua-den-masters-canada-post689819.html