Django và phiêu lưu ký Paris - Sài Gòn của hai thanh niên người Pháp

Ngày 28/10, thương hiệu Peugeot Scooters đã chào đón Samuel Felice và Ambroise Prince thực hiện thành công hành trình Paris - Sài Gòn dài

12.000km trên chiếc Django 125cc.

Django và phiêu lưu ký Paris - Sài Gòn của hai thanh niên người Pháp - Ảnh 1

Vào năm 1956, Serge Gracium and Michel Vaslin đã quyết định thực hiện hành trình huyền thoại Sài Gòn - Paris bằng chiếc Peugeot S57. Sau 60 năm, đôi bạn Samuel Felice và Ambroise Prince là những chàng trai yêu thích mạo hiểm đã thực hiện hành trình mang tên Paris - Sài Gòn với chiếc Peugeot Scooters Django 125cc, viết tiếp câu chuyện trong 60 năm qua.

Samuel Felice và Ambroise Prince chia sẻ: “Chúng tôi luôn muốn thực hiện một hành trình đáng nhớ trong cuộc đời, và câu chuyện của 60 năm trước về chuyến đi Sài Gòn - Paris đã truyền cảm hứng cho chúng tôi. Phượt bằng xe 2 bánh là cách tuyệt vời để thưởng ngoạn thiên nhiên và gặp gỡ những con người thú vị. Django phiêu lưu ký Paris - Sài Gòn là cách kỉ niệm câu chuyện huyền thoại 60 năm đầy ý nghĩa, và cũng là cách để biến giấc mơ của chúng tôi thành hiện thực”.

Hai “phượt thủ” đã trình bày kế hoạch của mình với nhà sản xuất Peugeot Scooters vào tháng 1/2016 và được chấp thuận. Đại diện tập đoàn Peugeot Motocycles cho biết: “Chúng tôi đã tài trợ cho họ 2 chiếc Django 125cc cùng sự hỗ trợ của đội ngũ kĩ thuật tại mỗi đất nước và các đối tác như Total, Planet Ride… để biến giấc mơ này thành hiện thực”.

12.000km, 50 thành phố và hàng ngàn kỉ niệm

Cùng với chiếc xe Django 125cc, đôi bạn trẻ đã đi qua 50 thành phố lớn thuộc các nước như Đức, Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia, Bulgari, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Myanma, Thái Lan, Lào trước khi đến TP Hồ Chí Minh. Tại mỗi nơi, họ đã có những câu chuyện thú vị về văn hóa và cuộc sống của người bản xứ để chia sẻ với toàn thế giới và những người bạn có cùng niềm đam mê.

Họ tới TP Hồ Chí Minh vào ngày 28/10, trùng với dịp diễn ra Việt Nam Motorshow và cũng là thời điểm thương hiệu Peugeot Scooters thông báo gia nhập thị trường Việt Nam. Nhân dịp này, Peugeot Scooters cũng vui mừng hỗ trợ họ để tiếp tục chuyến hành trình từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội như một lời cảm ơn về những cảm hứng đầy đam mê mà họ đã truyền đến mọi người.

Mai Chi