DJ Metro Tokyo dự Liên hoan Quest ở Hà Nội

Liên hoan Quest 2016 kéo dài từ ngày 4 - 6.11.2016 tại Sơn Tinh Camp (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây - Hà Nội). Bên cạnh nhiều nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế, Philipp Grefer (nghệ danh DJ Metro Tokyo) sẽ biểu diễn tại đây theo lời mời của Viện Goethe.

DJ Metro Tokyo dự Liên hoan Quest ở Hà Nội - Ảnh 1

Nghệ sĩ người Đức Philipp Grefer có nghệ danh khá độc đáo: DJ Metro Tokyo.

Quest là Liên hoan âm nhạc và nghệ thuật, là nơi các DJ và các ban nhạc sẽ mang lại những chương trình giải trí đặc sắc. Ngoài ra, tại đây cũng sẽ có workshop, các hoạt động tập thể, nghệ thuật sắp đặt, chiếu phim và nhiều màn trình diễn khác.

Philipp Grefer đến từ một thành phố gần Cologne (Cộng hòa Liên bang Đức) và sớm chịu ảnh hưởng bởi âm nhạc tiên phong của Karl Heinz Stockhausen và Kraftwerk. 15 tuổi, anh chơi trong ban nhạc punk-rock của Đức và sau đó trở thành người dẫn chương trình trên đài phát thanh và DJ, ban đầu hoạt động tại Cologne, sau đó là ở San Diego, California (Hoa Kỳ).

Từ năm 2007, anh đã mang một số nghệ sĩ nhạc điện tử Châu Âu nổi tiếng tới Trung Quốc, trong đó có Daniel Wang và song tấu Mediengruppe Telekommander. Năm 2009 anh tới sống tại Bắc Kinh. Tại đây, anh đã cùng với Helen Fang thành lập nên thương hiệu FakeLoveMusic (FLM) cũng như Công ty âm nhạc FakeMusicMedia (FMM). Tại Liên hoan Quest 2016, Philipp Grefer biểu diễn các tiết mục pha trộn giữa nhạc Deep House, Funk và Techno, đôi lúc kết hợp với các giọng ca được lựa chọn.

Lê Quang Vinh