DJ Diplo - Người mở màn hoàn hảo cho lễ hội cổ động viên hâm mộ bóng đá ở Qatar

  Đồng hành cùng World Cup 2022 sẽ là sự kiện âm nhạc FIFA Fan Festival, cũng diễn ra tại Doha, thủ đô Qatar. Năm nghệ sĩ quốc tế, từng đoạt nhiều giải thưởng, đã được mời về dẫn đầu là DJ Diplo, Kizz Daniel, Nora Fatehi, Trinidad Cardona và Calvin Harris. Năm đêm diễn sẽ bắt đầu tại Qatar vào ngày 22/11 với DJ Diplo mở màn và kéo dài tới 10/12 khi Harris khép lại lễ hội.

  Các nghệ sĩ trình diễn tại lễ khai mạc World Cup 2022 trên sân Al-Bayt ở Al Khor, Qatar ngày 20/11/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Các nghệ sĩ trình diễn tại lễ khai mạc World Cup 2022 trên sân Al-Bayt ở Al Khor, Qatar ngày 20/11/2022. Ảnh: THX/TTXVN

  Với tài năng và danh tiếng của Diplo, không có gì ngạc nhiên khi anh được chọn làm nghệ sĩ mở màn Fan Festival 2022. Hiện Diplo đã phát hành 4 album phòng thu cùng nhiều sản phẩm khác, giành nhiều đề cử và giải thưởng, trong đó có 2 giải Grammy (trong tổng 8 đề cử).

  Mọi người tụ tập ở những buổi chiếu công cộng để cùng xem các giải bóng đá là điều không lạ khi World Cup ra đời vào năm 1930. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố, những hoạt động này ngày một giảm về số lượng và quy mô. Phải tới năm 2002, khi World Cup diễn ra ở Hàn Quốc và Nhật Bản, sự cuồng nhiệt của người dân "Xứ Kim chi" mới vực lại thói quen này, mà đỉnh điểm là gần 7 triệu người (chiếm 1/7 dân số Hàn Quốc) tụ tập ở những khu vực xem công cộng để xem trận Bán kết giữa Hàn Quốc và Đức.

  Kể từ đó, Fan Fest ra đời và đã trở thành một phần thiết yếu của giải đấu kể từ World Cup 2006 ở Đức. Lễ hội diễn ra ở những địa điểm mang tính biểu tượng ở các thành phố đăng cai, nơi các trận đấu được phát trên màn hình lớn, kèm theo đó là hòa nhạc trực tiếp, tiệc tùng, đồ ăn, thức uống cùng nhiều hoạt động giải trí khác.

  Đối với World Cup 2022 ở Qatar, FIFA đã tái tạo và giới thiệu Fan Fest thành Fan Festival (Lễ hội người hâm mộ) với hoạt động bao trùm hơn, không chỉ vui chơi mà còn có nhiều sự kiện liên quan tới bóng đá. Diplo là lựa chọn hoàn hảo của Fan Festival bởi tài năng, tình yêu âm nhạc và bóng đá cũng như quan điểm kết nối kết nối các nền văn hóa.

  DJ người Mỹ sinh năm 1978 hào hứng cho biết: "Tôi thật sự may mắn khi được du lịch khắp nơi trên thế giới và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau thông qua âm nhạc. Dù tôi ở đâu, Jamaica, Tây Ban Nha, Anh, Trung Quốc, Nam Phi,…, bóng đá luôn là hằng số xã hội. Tôi thấy bóng đá cũng như âm nhạc, như một mô liên kết các nền văn hóa trên thế giới. Được thấy rất nhiều người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới quy tập về một nơi - FIFA Fan Festival - thật tuyệt vời vô cùng. Rất mong chờ!".

  Màn biểu diễn cũng là một phần mở rộng của FIFA Sound - chiến lược giải trí mà FIFA giới thiệu vào năm 2021, tập hợp hai niềm đam mê lớn nhất thế giới - bóng đá và âm nhạc - để tạo ra thêm những kết nối sáng tạo và ý nghĩa giữa những người hâm mộ bóng đá, những người đam mê âm nhạc, cầu thủ, nghệ sĩ với trò chơi mà họ đều yêu. Bằng cách kết nối hai ngôn ngữ phổ quát, FIFA Sound tạo ra trải nghiệm độc đáo được thúc đẩy bởi đam mê chung.

  Thủy Nguyệt (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-hoa/dj-diplo-nguoi-mo-man-hoan-hao-cho-le-hoi-co-dong-vien-ham-mo-bong-da-o-qatar-20221121083627769.htm